Thuế chống bán phá giá bắt đầu có hiệu lực thực thi sau 15 ngày kể từ ngày ban hành đưa ra quyết định (14/4/2017) và đc áp dụng trong vòng 5 năm kể từ ngày đưa ra quyết định có hiệu lực thực thi hiện hành.

:           ===>>> Tìm hiểu  :  http://tincuongphat.com/

 

 

Thuế chống bán phá giá chính thức sẽ đc áp dụng từ thời điểm ngày 14/4 tới. Hình ảnh internet.

Ngày 30/3, Bộ Công Thương ban hành ra quyết định số 1105/QĐ-BCT về sự việc vận dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với dòng sản phẩm thép mạ nhập khẩu từ những nước, vùng lãnh thổ gồm Đài Loan Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc vào VN.

Theo đó, mức thuế chống bán phá giá vận dụng cho các doanh nghiệp trong biên độ từ 3,17% đến 38,34%. so với thuế chống bán phá giá tạm bợ, một vài sản phẩm    giá thép việt nhật     của những đơn vị sản xuất bị nâng thuế cao hơn tương đối nhiều.

Thuế chống bán phá giá sẽ được áp dụng trong 5 năm kể từ thời điểm ngày quyết định có hiệu lực thực thi, tức ngày 14/4/2017. Sau một năm ra quyết định có hiệu lực các bên liên quan có quyền yêu cầu rà soát thuế chống bán phá giá.

Nếu tên nhà xuất khẩu trùng với tên một trong các đơn vị sản xuất, xuất đi hoặc công ty Thương mại dịch vụ nêu ở cột 2, cột 3 của bảng thông tin kèm ra quyết định 1105 thì yêu cầu thương nhân nhập khẩu xuất trình giấy chứng nhận unique của đơn vị sản xuất hoặc các sách vở gần giống minh chứng tên hãng sản xuất. Nếu giấy chứng nhận nhà phân phối không thể hiện là nhà sản xuất nêu trong bảng thì mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho nhà phân phối của China là 38,34% và Hàn Quốc là 19%.

trường hợp thương nhân không xuất trình được C/O thích hợp để chứng tỏ bắt đầu xuất xứ hàng hóa, mức thuế chống bán phá giá sẽ là mức thuế cap nhất 38,34%.

sau khi biện pháp chống bán phá giá bắt đầu có hiệu lực thực thi hiện hành, Tổng cục Hải quan sẽ triển khai vận dụng mức thuế chống bán phá giá với hàng hóa bị khảo sát từ những nước sản xuất/xuất khẩu thuộc những nước, vùng lãnh thổ trong phạm vi vụ việc khảo sát này theo những mức thuế chi tiết.

Trước đó, ngày 3/3/2016, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định số 818/QĐ-BCT về sự điều tra vận dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào nước ta có xuất phát xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (bao gồm Hồng Kông) & Hàn Quốc.

Đến ngày 1/9/2016, Bộ Công Thương phát hành đưa ra quyết định số 3584/QĐ-BCT về sự vận dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào VN.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng