Ngày nay có rất nhiều cách lắp đặt quả cầu thông gió hiệu quả và tối ưu nhất. Do nhu cầu sử dụng ngày càng phổ biến nên yêu cầu lắp đặt ngày càng khắt khe hơn.Với tuỳ theo từng địa hình, địa vật, vị trí lắp đặt khác nhau thì chúng ta có những phương pháp cụ thể cho chúng. Trong bài viết ngay sau đây thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn chọn vị trí trong cách lắp đặt quả cầu thông gió sao cho phù hợp và đúng kỹ thuật nhất. Mời các bạn tham khảo ngay sau đây.

  1. Nguyên lý hoạt động của cầu thông gió.

Quả cầu thông gió được hiểu là một vật liệu cơ khí công nghiệp có giá thành rẻ, dễ lắp đặt, được sử dụng rỗng rãi trong đời sống hàng ngày với mục đích thông gió tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo sản phẩm tấm lợp lấy sáng, thông gió tại: http://epower.com.vn/tam-lop-nhua-mai-lay-sang-polycarbonate-thong-minh-dac-rong.htm

 

Quả cầu thông gió hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu không khí. Đối lưu không khí trong trường hợp này là việc sử dụng năng lượng gió bên ngoài kết hợp với sự chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài. Sự chênh áp đó tạo lực quay tự động và hút không khí nóng trong nhà thông qua trục ly tâm. Từ đó không khí nóng sẽ được thoát ra ngoài và đem không khí vào trong nhà giúp điều hoà không khí trong nhà. Vì vậy ngày nay quả cầu thông gió vẫn đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đặc biệt là tại các công trình có diện tích nhỏ như nhà mặt phố, biệt thự liền kề….

  1. Vị trí trong cách lắp đặt quả cầu thông gió.

Trong cách lắp đặt quả cầu thông gió thì công tác chọn vị trí là hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và hiệu suất sử dụng chung của cầu thông gió. Yếu tố vị trí, địa hình ảnh hưởng đến hoạt động của quả cầu thông gió:

  • Do quả cầu thông gió sử dụng các nguyên lý tự nhiên trong đời sống như sự chênh lệch áp suất, đối lưu không khí nên khi lựa chọn ta phải tránh một số địa hình khuất gió, yếm khí. Vì trong các địa hình khuất gió, yếm khí thì quả cầu thông gió sẽ không quay, mục đích sử dụng sẽ không đạt được.
  • Trong quá trình lắp đặt phải tránh những khu vực có nhiều cây xanh. Vì trong khi sử dụng những cành cây khô, lá rụng sẽ làm kẹt, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cầu thông gió.
  • Phải có những biện pháp ngăn chặn, chống thấm, dột khi sử dụng cầu thông gió.

Vị trí thường được sử dụng trong những cách lắp đặt quả cầu thông gió hiện nay:

  • Ở nhà dân sinh sống thì quả cầu thông gió thường được lắp đặt mái tôn, nóc tầng tum, ô giếng trời.
  • Ở các công xưởng, khu sản xuất thì quả cầu thông gió được đặt dọc theo trục chính của mái nhà xưởng, tại các vị trí chịu lực chính của mái. Vì khi đó dễ dàng cho công tác thi công, lắp đặt và bảo dưỡng.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về lựa chọn vị trí trong cách lắp đặt quả cầu thông gió phổ biến hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những kiến thức hữu ích để phần nào giúp cho công việc lắp đặt quả cầu thông gió được hiệu quả và tối ưu nhất.

Tham khảo sản phẩm tấm lợp thông thoáng lấy sáng mái lấy sáng polycarbonate chính hãng tại epower