“Nhà trường vừa nhận được văn bản bắt buộc của Bộ GD&ĐT về việc xem xét cho nữ sinh Đặng Thị Huyền (Trường PTDT nội trú im Minh, Hà Giang) đoạt giải quốc gia nhưng trượt ĐH. Ngay sau đây, giảng đường sẽ phải họp Hội đồng tuyển sinh. bên cạnh đó, việc đồng ý cho em nhập hay không phải cân đề cập trên nhiều yếu tố”.
Trên đây là thảo luận của TS Lê Đình Nghị, Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Luật Thành Phố Hà Nội chia sẻ PV Dân trí vào chiều 7/11 về việc có kết nạp nữ sinh Đặng Thị Huyền vào học tại trường như mong ước.

Khó gia sư ở hà nội công ty trường học riêng cho em Huyền

Được sự ủy nhiệm của Hiệu trưởng trường học, chiều 7/11, TS Nghị đã san sớt với PV Dân trí về sự việc của em Đặng Thị Huyền. Theo đó, nhà trường đã nhận được văn bản từ Bộ GD&ĐT cũng như nắm được ý thức về việc Căn cứ vào tình cảnh thực tế của gia đình thí sinh và quan niệm của Sở GD&ĐT Hà Giang để xem xét hấp thụ thí sinh Đặng Thị Huyền vào lĩnh vực học đã trúng tuyển.

“Quyết định chung cuộc là do Hiệu trưởng Trường ĐH Luật. bên cạnh đó, ý kiến ban đầu: giả như giải quyết trường hợp này, sẽ nảy sinh ra các trường hợp khác bởi bản thân tôi đã phải từ khước 3-4 trường hợp như vậy trong thời gian qua.

Về nguyên tắc, chúng tôi phải khiến cho đúng quy chế. khi mà đó, mọi việc liên đới đến xét tuyển đều đã xong xuôi. Hiện chúng tôi chưa thể có tin tức chính thức lúc này. ngoài ra, quy chuẩn xử lý, trước mắt giảng đường sẽ đưa sự việc ra Hội đồng tuyển sinh trường học để có trao đổi kĩ lưỡng, Phân tích những mặt hăng hái và bị động nếu nhận thí sinh này vào trường”, TS Nghị cho biết.

 


Thí sinh Đặng Thị Huyền (ảnh: Lê Văn/VNN)

Thí sinh Đặng Thị Huyền (ảnh: Lê Văn/VNN)

 

Theo Đánh giá của TS Nghị, trong buổi họp với Hội đồng tuyển sinh, ông sẽ có những Tìm hiểu không thể bỏ lỡ để tham vấn cho lãnh đạo. Theo đó, quan điểm phải quy tụ vào có bảo hành lâu dài huấn luyện nguồn nhân công chứ không phải số lượng là quan trọng. trước hết, ví thử nhận thí sinh Huyền sẽ có tính hai mặt. Mặt tích cực, tình cảnh của em rất đáng thương và nhận em vào học là bảo đảm chính sách dân vận dân tộc đối với dân thường tộc thiểu số.

Về mặt hạn chế, chẳng hạn đặc cách xét thí sinh Huyền sẽ tạo tiền lệ xấu. Thứ hai, pháp luật không thể ứng dụng trường hợp ngoại lệ. Trong quy chế của Bộ GD&ĐT không có trường hợp ngoại lệ. Thứ ba, hiện rất khó cho trường. nhà trường hiện tập huấn theo hình thức tín chỉ. Các môn học được tiến hành theo kiểu hết môn học này mới tiến hành sang môn khác. không những thế, giả thử đồng ý nhận thí sinh Huyền vào thời điểm gần kết thúc học kì I thế này, khi các môn học sắp thi học kì đến nơi, nhà trường không thể mở riêng một lớp cho em Huyền bởi đã nhận thí sinh, kèm theo phải xin hứa lợi quyền cho người học.

“Chúng tôi hoạt động trong ngành nghề giáo dục, dĩ nhiên rất thương người học và sinh viên. tuy nhiên, phải xét trên nhiều phương diện nên chúng tôi đang cân nhắc và khi đưa ra cuộc họp của Hội đồng tuyển sinh, chúng tôi sẽ phải Đánh giá hầu hết các mặt khi tuyển sinh hoặc không tuyển sinh thí sinh Huyền”, ông Nghị khẳng định.

trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc, giả định việc duyệt y cho thí sinh Huyền vào nhập học trong năm nay có cạnh tranh, liệu nhà trường có cho phép em bảo lưu kết quả? TS Nghị cho hay, lớp học có thể bảo lưu nhưng phải có công văn buộc phải của Bộ GD&ĐT.

Bộ không can thiệp vào quyết định của ĐH Luật

Cũng trong chiều 7/11, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Cục Khảo thí & Kiểm định có bảo đảm giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, qua kiểm tra các thông tin có trong hệ thống quản lý tuyển sinh, công nhận Huyền đã đăng ký đợt 1 vào 2 trường và trúng tuyển vào 2 ngành: ngành Luật của Trường ĐH Luật Thành Phố Hà Nội và ngành nghề Việt Nam học của Trường ĐH Sư phạm TP.Hà Nội. Tính đến thời khắc này, thí sinh này chưa đăng ký nhập học vào bất kỳ trường nào. Mọi thông tin qua xác minh đều giống như lời nói của thí sinh Đặng Thị Huyền.

 

Thư kêu cứu của thí sinh Huyền gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (ảnh: Danviet)
Thư kêu cứu của thí sinh Huyền gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (ảnh: Danviet)

“Mọi xác minh cho trường hợp của thí sinh Huyền, Bộ GD&ĐT đã thực hành xong và đã nêu rõ lý tình của sự việc trong công văn gửi Trường ĐH Luật Thủ Đô Hà Nội. Theo nguyên tắc, phải chờ Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Luật quyết định. Trên cơ sở đó, trường học phải tư vấn Bộ về hướng xử lý. chẳng hạn không nhận thí sinh Huyền thì có lý giải nguyên nhân tại sao không được. Chúng tôi xin nói lại, tùy quyền quyết định của Trường ĐH Luật, Bộ GD&ĐT không thể can thiệp hành chính được”, đại diện này khẳng định.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, sáng 5/11, chuẩn y báo chí, em Đặng Thị Huyền đã gửi bức thư kêu cứu đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc vì sao mình đoạt giải quốc gia môn Địa lý, kết quả thi THPT đất nước thừa xét mong ước khác vào Trường ĐHSP Thủ Đô Hà Nội và ĐH Luật TP.Hà Nội nhưng bất ngờ em bị trượt ĐH trong đợt xét tuyển cách đây không lâu.

Nhân dịp được về Thủ Đô Hà Nội dự lễ tuyên dương học sinh đạt thành tích tuyệt vời vào ngày 4/11 gần đây, Huyền đã trực tiếp gọi điện đến các trường mới biết bởi vì mình trượt là do em không nộp giấy báo điểm nên các trường đều cho rằng, đây là thí sinh ảo nên không gọi nhập học.

san sớt với chúng tôi, lãnh đạo Trường PTDT nội trú nơi em theo học công nhận, trong thời gian xét tuyển, giảng đường đã nhiều lần giao thông với em nhưng em đã bỏ số smartphone cũ đăng kí trước đó. Bản thân Huyền cũng thừa nhận, số điện thoại của mình bị hỏng nên không ai liên lạc được.

Ngay sau khi có đơn kêu cứu của Huyền, Bộ GD&ĐT đã khẩn trương vào cuộc xác minh hồ sơ cũng như tiến hành các thủ tục với Trường ĐH Luật nhằm giúp đỡ thí sinh Huyền có thể vào trường Luật theo đúng điểm số và mong ước.

Chúng tôi sẽ tiếp tục nguồn tin về sự việc!

======>>>> Xem thêm:

https://giasutoan.info/gia-su-quan-thanh-xuan/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp