Các trọng điểm giáo dục thường xuyên chỉ nhận bản sao hoặc bản phô tô có công chứng và khi nộp thủ tục, Thi ioe  thí sinh mang theo bản chính để đối chiếu.
 

 

 

Thí sinh tự do không phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Ảnh minh họa: TTXVN

liên đới đến việc thí sinh phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông khi khiến thủ tục đăng ký thi tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và giảng giải Hồ Chí Minh Nguyễn Tiến Đạt cho biết, đã chỉ đạo các trung tâm giáo dục thường xuyên chỉ nhận bản sao hoặc bản phô tô có công chứng và khi nộp giấy má, thí sinh mang theo bản chính để đối chiếu.

===>>> Xem thêm:http://carot.vn

Trước đó, một số thí sinh tự do phản ánh một số trọng điểm giáo dục thường xuyên không nhận bản phô tô công chứng nên thí sinh đã nộp bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Về việc này, đại diện trọng tâm Giáo dục thường xuyên thị xã 1 cho biết, theo quy định thí sinh phải nộp bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ do Sở Giáo dục và đào tạo các địa phương cấp khi làm cho giấy tờ đăng ký dự thi.

Nhưng trong quá trình nhận hồ sơ, có nhiều thí sinh ở các địa phương khác đến không có bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. đơn vị đã Thống kê và được Sở Giáo dục và giải thích TP.HCM đồng ý cho thí sinh nộp bằng bản chính.

Chiều 18/4, trọng điểm Giáo dục thường xuyên thị xã một đã nhận được tin tức của Sở Giáo dục và huấn luyện tỉnh thành thông báo sẽ nhận bằng tốt nghiệp bản photo có chứng nhận giả thiết thí sinh không có bản sao.

vì vậy, hiện trọng điểm đang rà soát lại giấy má và sẽ liên hệ với các thí sinh đã nộp bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông để trả lại và nộp thay thế bằng bản phô tô công chứng.

Chiều 18/4, ghi nhận tại nhiều trọng điểm giáo dục thường xuyên như quận Gò Vấp, quận một, quận 4, thị xã Phú Nhuận, thị xã 10 đều đã hết giấy má cho thí tự do đến đăng ký thi Trung học phổ thông đất nước.

Về vấn đề này, đại diện trọng tâm giáo dục thường xuyên thị xã một cho biết, một số thí sinh tự do đến hỏi tậu hồ sơ đăng ký dự thi nhưng tại đây đã hết giấy tờ.

Trước đó, Sở Giáo dục và giải thích tỉnh thành phân bổ cho trọng điểm khoảng 250 bộ giấy tờ, nhưng do đây là thị xã trung thực bụng thị trấn nên có nhiều thí sinh đến đăng ký, trong đó có cả những thí sinh đến từ các tỉnh, thành khác cũng đến mua giấy má.

Trước thông tin một số trung tâm giáo dục thường xuyên, trong đó có trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Gò Vấp ngừng nhận hồ sơ thí sinh tự do từ ngày 17/4, ông Lê Ngọc Khái, Giám đốc trọng điểm Giáo dục thường xuyên huyện Gò Vấp khẳng định trọng tâm vẫn nhận giấy má đến hết ngày 20/4.

không những thế, thí sinh tự do nên nộp hồ sơ sớm để trọng điểm có thời kì nhập số liệu và đối chiếu, chỉnh sửa tin tức kịp thời chẳng hạn có sơ sót.

Sở Giáo dục và giảng giải Sài Gòn cũng đã thông báo bắt buộc các trọng tâm giáo dục thường xuyên tiếp tục nhận giấy má của thí sinh tự do đến hết ngày 20/4 theo quyết định của Bộ./.
 Nguồn: Tổng hợp trên mạng