Dưa hấu thoi vàng có chữ viết nổi là trái lượng bác Tết, có ví bán tại vườn chừng 3 triệu cùng một kẹp và nổi nổi trong suốt 2 tháng chửa hư.

Dưa hấu đồ sộ 6,5 triệu cùng/trái

Dưa hấu ảnh khẹc 1 triệu cùng/kẹp: Chưa mua hẵng cả
Nửa tỷ cùng chẳng mua nổi 150 kẹp dưa đỏ thoi vàng

Ông Trần Thanh Liêm (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), người nghiên cứu tạo ra dưa đỏ thoi vàng, cho biết tổng diện tích ngữ gia đình ông bây giờ là 6.000 m2, cho thu hoạch làng ndãy chừng 300 kẹp dưa mỗi một năm. Với ví bán làng ndãy 3 triệu cùng một kẹp, ông thu bay chừng 900 triệu cùng mỗi một năm.

Vào những năm nổi mùa, trong suốt tổng mạng dưa nổi khuôn, mạng đạt chất lượng giật chừng 35%, tương đương 450 kẹp dưa. Nhưng năm nè gặp thì máu hà khắc, đặc bặt là mưa giàu thì mạng dưa chỉ đạt 14% trong suốt tổng mạng dưa đỏ hẵng nổi khuôn tạo ảnh.

Sự thật dưa thỏi vàng miền Tây để 2 tháng chưa hỏng

Dưa hấu thoi vàng có chữ viết nổi nổi bác Tết mua tại vườn chừng 3 triệu cùng một kẹp.

“Năm nay, thì máu hà khắc hơn bởi thế sản lượng dưa đỏ thoi vàng sẽ giảm so cùng năm trước. Giá mua tại vườn chẳng đổi mà ví bán ra thị dài có thể tăng, ở của chừng 5-6 triệu cùng/kẹp”, ông Liêm cho biết.

Để nghiên cứu ra loại trái lượng bác Tết nào, ông nếu chết hơn 2 năm cùng mạng tiền quăng quật ra cận 700 triệu cùng, trồng tỉa thử nghiệm trên diện tích 500 m2. Đồng thì, ông Liêm trồng tỉa cùng thì dưa đỏ bình đền, lấy lời nuôi mong ước dưa đỏ thoi vàng.

Khó khăn nhất là mắt xích tạo khuôn nổi cho ra dưa đỏ ảnh dáng như mong muốn. Lõi nổi tạo ra một chiếc khuôn có ví 70 triệu cùng. Thời buồng đầu, dưa đỏ trồng tỉa ra chẳng đạt chất lượng hay khuôn bị tan vỡ chết rất giàu phí.

Sau hơn 2 năm chừng lòi thử nghiệm, năm 2004, ông Liêm đem sản phẩm trước cả ra thị dài cùng ví bán ban sơ ở của khá cao chừng 4,5 triệu cùng một kẹp. Những năm trước đây, dưa ngữ ông có ảnh vuông in chữ viết Nho, ảnh thoi vàng in chữ viết “Tài, Lộc” và dưa ảnh trái tim in bản đồ Việt Nam. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, ông tập hợp ra mẫu ta dưa thoi vàng.

Cách chăm nom dưa đỏ thoi vàng cũng khác hoàn toàn so cùng dưa bình đền. Để dưa bảo tráin nổi lâu, màu đậm và chẳng có đốm, ông Liêm chỉ bón buổi một lần khi trồng tỉa tuần tra chia hữu cơ, chẳng bón theo chừng thì đoạn như bình đền. Đặc bặt, hạn chế tối đa việc sử dụng chia hóa học vì dễ công dưa bị hư khi bật khuôn do dư nác và trái sẽ chẳng đậm màu.

Sự thật dưa thỏi vàng miền Tây để 2 tháng chưa hỏng

Mỗi năm, vườn dưa 600 m2 ngữ ông Liêm cho thu hoạch chừng 300 kẹp dưa đỏ thoi vàng đạt chất lượng.

Một trái dưa bình đền có trọng lượng chừng 4,5 kg, khi đem ra khuôn trái nhẹ chừng 2,5 kg. Khuôn tạo ảnh thoi vàng có chữ viết nổi sẽ nổi gắn ra khi dưa ra trái nổi 3-5 ngày. Quả đạt chất lượng sẽ bảo tráin nổi hơn một tháng, có trái nổi nổi tới 2 tháng mà chẳng có dấu hiệu bị hư.

Khách dãy chừng tới cơ sở ông đốn là người có thu nhập khá, những người đi công tác và mua bay công quà cho bạn bè, người cơ thể. Cơ sở ngữ ông đang chia phối cho siêu thị Big C tại TP.HCM.

Thị dài tiêu thụ giàu nhất là Hà Nội, mà muốn có dãy thì đền người mua nếu nổi trước 2 tháng. Vào mùa cao điểm, ông Liêm nếu mượn 14 công nhân nổi công kịp trao dãy. Nhằm cuốn hút khách khứa hơn, năm nay, ông Liêm đầu tư công khuôn thêm giàu chữ viết mới và kiểu dáng chữ viết cũng xinh hơn.

“Mỗi năm chỉ có một mùa trúng cơ hội chót năm nổi bác Tết, mình đền nếu chia đều ra cho cạc nơi nổi dãy, lánh dài hợp nơi nổi giàu, nơi chẳng có. Nhưng mình cũng nếu khước từ một mạng một nổi dãy vì chẳng đủ dưa đáp ứng cả”, ông Liêm san sẻ.

Dưa hấu nổi đem ra thị dài Hà Nội ra chừng 22 tháng Chạp, đang tại TP.HCM sẽ ra 24 tháng Chạp. Hiện trên thị dài có giàu nơi sinh sản loại dưa thoi vàng nào nổi bác Tết, mà nguồn cội và chất lượng thì chẳng thể kiểm toan tuần tra mắt đền.

Ông Liêm cho biết thêm cơ sở ngữ ông hẵng đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghệ cũng như dán mác trên mỗi một trái dưa. Tuy nhiên, tình trạng nhại mác đã xảy ra và khó kiểm soát.

(Theo Zing)