không phải lúc nào cũng trồng cây trước nhà là giỏi, chưa chắc ngôi nhà giữa không gian xanh đã mang tới “vượng khí” cho gia chủ mà đôi lúc có thể mang đến những điều không may mắn. chính vì như vậy, nhân tố phong thủy cần đặc biệt quan trọng coi trọng khi chọn nhà, cũng giống như lựa chọn hướng nhà & vị trí trồng cây trồng.
mặc dù, để ngôi nhà của người tiêu dùng bảo đảm phục vụ những tiêu chuẩn tử vi giỏi là điều không dễ dàng. Bởi có không ít nhân tố có thể làm biến đổi tử vi, dù chỉ là một ngọn núi, con sông, hồ nước hay 1 cây cối trước nhà… vì thế, theo kinh nghiệm chọn nhà, bạn nên cẩn thận xem xét những yếu tố xung quanh ngôi nhà để vừa có được nơi ở thoải mái nhất, trong lành, xuất sắc cho sức khỏe nhất là mang lại tài vận phồn thịnh, cuộc sống an yên.

===>>> Tham khảo :    http://noithatvinhome.vn/

dưới đây, các Chuyên Viên Bất Động Sản AsiaReal sẽ mách bạn một số trong những lưu ý cần thiết trong những công việc lựa chọn chỗ đứng & trồng cây cỏ bảo đảm tử vi cho ngôi nhà.  Hình ảnh 1: Bạn nên chú ý khi lựa chọn cây trồng trước nhà nhằm tránh những điều "đại kỵ”, không cao cho phong thủy của ngôi nhà
Một, không nên trồng cây to trước cửa nhà

Đại thụ trước cửa có khả năng sẽ bị đến ánh sáng and thông gió của ngôi nhà, ngăn không gian tươi mới and ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà, khiến cho trong nhà ẩm mốc, bí bức, không đảm bảo cho sức đề kháng người ở.
===>>> Tham khảo :   đèn trang trí nội thất

điều ấy cũng đồng nghĩa với việc, không phải lúc nào cũng sống tại nơi cây cối quá rậm rạp, dày đặc là đã tốt, đôi lúc lại chỉ thêm hại. Nơi cây cỏ sinh sôi nảy nở thường nhiều hơi nước, không gian ẩm thấp, nếu sống lâu ở nơi ẩm mốc sẽ tạo ra các bệnh về khớp. không chỉ thế, cây trồng quá um tùm còn tạo môi trường xung quanh sống và cống hiến cho những loài rắn rết sâu bọ. Do đó, việc bố trí cây trồng xung quanh nhà ở cũng cần một trong những quy tắc nhất định để mang đến môi trường thiên nhiên sống tốt nhất có thể cho con người.

không chỉ thế, cây to trước cửa sổ cũng không cao. y hệt như đại thụ trước cửa, cây quá to quá um tùm chắn trước cửa sổ che chắn mất không khí và ánh nắng, sản sinh âm khí nhiều. Trồng một ít cây cảnh hoặc hoa cỏ thấp bé xíu trước cửa sổ lại rất tốt, khi mở cửa sổ vừa được chiêm ngưỡng cảnh vật đẹp, tâm trạng sảng khoái, lại có công dụng điều hòa không khí, nhưng đừng nên để cây mọc cao quá cửa sổ, sẽ thành phản tính năng.

Hai, nên tránh để cây cỏ trước nhà khô hoặc chết.

Theo phong thủy, nếu có cây khô hoặc chết minh chứng đất hoặc khí hậu nơi đó có luận điểm và như thế, cũng không hẳn là nơi giỏi để sinh sống. Do đó, có cây khô trước cửa nhà không chỉ có ảnh hưởng đên cảnh trí của ngôi nhà còn gây vô ích về mặt tử vi. Thêm vào chỗ này, cây khô chết sẽ dần mục rữa, sinh ra khí độc ba vào nhà, ảnh hưởng không đảm bảo đến sức khỏe người ở.

Quan niệm cho rằng, cây khô có thể là do địa khí suy kiệt, trạch vận suy yếu, dẫn đến vận khí của người chủ ngôi nhà cũng suy yếu theo. Khi có cây khô trước cửa nhà, vì bất cứ Tại Sao nào, bạn ngay lập tức nhổ cây tận gốc & thay thê bằng cây mới, quan tâm tưới tắm chu đáo để cây luôn tươi tốt. một vài trường hợp, dù đã làm đủ mọi cách and vẫn tiếp tục xảy ra hiện tượng cây khô chết bất thường, chứng tỏ đất đai khí hậu nơi đó không cao. từ bây giờ, không nên do dự, một là bạn nên tính kê dời đi nơi khác hoặc tìm bằng đc Tại Sao để khắc phục.

Vậy, nên chọn trồng loại cây gì phù hợp nhất? Đây cũng là lưu ý cần thiết của các ai thích "sống xanh” giữa không gian cây cỏ khoáng đạt. Chưa hẳn bạn thích cây gì thì mang về trồng trước nhà "cho đẹp” là được. Mà cũng cần lưu tâm đên luận điểm tử vi bởi bởi cây cỏ bao quanh có ảnh hưởng đến cuộc sống của người trong phòng.

Theo đó, các loại cây nhất thiết phải tránh như:

+ Cây dâu: đây là loại cây từ ngày xưa rất kỵ trồng trước nhà. Bởi Dâu Hán Việt là "tang”, trùng âm với tang lễ, tang thương, tang tóc. tốt nhất có thể là sau nhà trồng dâu, trước nhà (hoặc bên cạnh hông nhà) trồng hòe. song, cả cây dâu lẫn cây hòe, cùng theo với cây liễu, cây dương đều thuộc âm, tốt nhất là đừng nên trồng.

+ Cây tùng, cây bách, cây đa chỉ nên trồng ở chùa chiền hoặc nghĩa trang, không tương thích trồng quanh nhà. Cây xoa vị đắng, ngụ ý quả đắng, chỉ nên trồng sau nhà.
các loại cây nên trồng trước nhà để mang đến vượng khí như: hải đường, ngọc lan với ngụ ý vàng ngọc đầy sảnh; cây lựu có ngụ ý đông con nhiều cháu; mẫu đơn, hoa quế ngụ ý đại phú đại quý; cây thị ngụ ý vạn sự như ý; cây táo ngụ ý sớm sinh quý tử; cây đào rất có thể trừ tà. Hoặc rất có thể phía Đông trồng đào, dương; phía Nam trồng mai, táo; phía Tây trồng thị, du; phía Bắc trồng hạnh, lý; nặng tay đại cát đại lợi. Hướng trồng nên theo la bàn. 
Ảnh 2: Trúc là dòng cây đc xếp vào "hàng tốt” and phong thủy mà bạn nên lựa chọn trồng quanh nhà

Quanh nhà có rừng cây dày đặc là đại kỵ, nhưng Ngược lại, quanh nhà là rừng trúc thì lại là điềm lành. Cổ nhân rất thích cây trúc, cho rằng "trúc báo bình an”, mong đc thịnh vượng, phát đạt như măng mọc sau mưa. thế cho nên, quanh nhà có rừng trúc bao bọc (trừ trước cửa) là đại cát đại lợi, trở thành nơi ở của người quân tử.
trên đây là một số lưu ý về sự việc trồng cây cối trước nhà bạn nên bỏ túi để tránh các điều "đại kỵ” về phong thủy nhằm mục đích tận hưởng cuộc sống đời thường tươi mát, dễ chịu và thoải mái, chan hòa với thiên nhiên nhưng vẫn bảo đảm an toàn mang tới nhiều như mong muốn & những điều giỏi lành cho bạn cũng giống như gia đình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng