Nuôi cá koi trong hồ thủy sinh được đông đảo khách hàng ưa chuộng trong thời gian gần đây, bởi nó không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ mà còn góp phần xua đuổi xui xẻo mang tài lộc về cho chủ nhân của nó. Với đặc tính ưa sạch, kích thước lớn, việc nuôi dưỡng loài quốc ngư này trong hồ thủy sinh được đánh giá là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Tuy nhiên có không ít trường hợp mắc phải những sai lầm trong quá trình nuôi cá khiến loài cá này gặp phải những nguy hiểm. Đó là những sai lầm nào bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.http://jpparks.com/category/ho-ca-koi/

Nuôi cùng lúc số lượng quá nhiều

Mặc dù là loài cá có tính năng sống theo bầy đàn, tuy nhiên khi nuôi dưỡng chúng trong hồ thủy sinh bạn chỉ nên thả với số lượng tiêu chuẩn theo mật độ cho phép. Điều này giúp hệ sinh thái trong hồ được cân bằng, thúc đẩy quá trình phát triển của cá. Nếu bạn tiến hành nuôi dưỡng quá nhiều cá thể trong cùng một hồ rất dễ dẫn đến hiện tượng cá nghẹt khí và chết. Bên cạnh đó, cá koi là loài cá có kích thước lớn, tốc độ tăng trưởng nhanh. Bạn nuôi quá nhiều cá thể khi cá lớn lên sẽ không đáp ứng đủ chỗ nuôi dưỡng cá.

Cho cá ăn quá nhiều

Nuôi cá koi trong hồ thủy sinh không đơn giản như bạn thường nghĩ, bởi chỉ một chút lơ là thôi cá sẽ bị chết ngay lập tức. Trong đó phải kể đến hiện tượng cho cá ăn quá nhiều dẫn đến hiện tượng bội thực hay làm ô nhiễm nguồn nước. Không ít chủ nhân khi nuôi cá thường có chung suy nghĩ việc cho cá ăn nhiều sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của chúng, vì vậy bạn không ngần ngại ném số lượng lớn thức ăn vào cho cá. Nhưng trên thực tế nó hoàn toàn khác biệt jpparks.com

Việc cho cá koi ăn quá nhiều khiến thức ăn thừa đọng xuống đáy hồ gây ô nhiễm nguồn nước. Nó là nguyên nhân chính khiến cá dễ mắc bệnh. Vì vậy mỗi ngày bạn chỉ nên cho cá ăn 1-2 lần, mỗi lần 3-5 phút với lượng thức ăn phù hợp.

Không xử lý hồ thủy sinh trước khi nuôi cá

Nuôi cá koi trong hồ thủy sinh đòi hỏi bạn cần xử lý kỹ nước trong hồ. Bời nguồn nước ô nhiễm khiến quá trình nuôi cá ảnh hưởng, cá koi dễ mắc bệnh. Vì vậy, trước khi nuôi cá bạn cần xử lý sạch bằng cách khử clo, khử các tạp chất kim loại có trong hồ nước đó. Người nuôi cần tiến hành thay nước trong hồ để đảm bảo có được môi trường tốt nhất cho cá sinh trưởng.

Không có bộ lọc nước cho hồ cá

Đối với cá Koi bạn không thể thiếu bộ lọc nước cho hồ cá. Nếu thiếu đi sản phẩm này khiến môi trường nước dễ gặp phải các tác nhân gây hại đe dọa đến sự sống của cá. Vì vậy, bạn không thể nuôi cá koi trong môi trường hồ thủy sinh không có bộ lọc nước.

Trên đây là những sai lầm bạn thường gặp phải khi nuôi cá koi trong hồ thủy sinh. Bạn cần dắt túi để có thêm được những kinh nghiệm cho mình, tránh trường hợp thất bại khi nuôi loài cá này.