Ngày nay, mọi người thường khá quen thuộc với dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng. Đây là biện pháp mà tiệm vàng, nhà hàng thường xuyên thực hiện ở thời điểm hiện nay. Khi sử dụng các dịch vụ này, chủ thẻ qua máy POS và người thụ hưởng là nhà hàng, công ty sẽ nhận và đưa số tiền đó cho những ai đang cần đến. Chính vì hoạt động này mà nó tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cao cho khách hàng.

Lách phí và lãi suất từ thẻ tín dụng.

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện đang rất phổ biến. Trên nhiều website và các diễn đàn kinh tế hiện nay thường thấy giới thiệu rộng rãi về việc sử dụng dịch vụ thẻ này. Họ giới thiệu đến người dùng những thông tin hấp dẫn nhằm kích thích khách hàng trong việc sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu và mua sắm. Quy chế hoạt động của nó là áp dụng các kênh thanh toán thẻ visa để thanh toán các giao dịch mua bán hàng hóa. Bên cạnh đó, công ty làm dịch vụ này có thể giúp khách hàng thanh toán hạn mức tín dụng bằng tiền mặt để có thể thoải mái sử dụng.

Tuy nhiên, biểu phí rút tiền thẻ tín dung tương đối cao. Đối với thẻ visa và master trong khoảng từ

1,7-2,5% trên tổng số tiền giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải chịu phí rút tiền trong khoảng từ 2,6 đến 3%. Nếu bạn đang có nhu cầu rút thêm tiền nhưng vẫn chưa có thẻ, bạn có thể nhờ đến các nhân viên tư vấn để được hỗ trợ các thông tin cơ bản về thẻ tín dụng. Nhiều người hiện nay đang sử dụng bảo kim để làm trung tâm thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền giữa người mua và người bán.

Nguy cơ nợ xấu từ việc dùng thẻ tín dụng

Khi khacsch hàng đến giao dịch tại các ngân hàng hay tiệm vàng đều được tư vấn về việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc các hình thức cào thẻ qua máy POS. Tuy nhiên, với cách này, bạn sẽ phải chịu một khoản ví tương đối cao hơn so với việc rút tiền mặt bằng thẻ ATM.

Nếu như trước đây, các ngân hàng áp dụng việc rút tiền thẻ tín dụng lên đến mức 100% cho đến khi nợ xấu của thẻ tăng đến mức 1.000 tỷ đồng năm 2011 và mức 2.000 tỷ đồng năm 2012 cộng thêm việc nhiều khách hàng đã mở liên tiếp thẻ tín dụng và rút toàn bộ mức hạn mức được cấp nhưng sau đó biến mất.

Chính vì lí do đó hiện nay, các  ngân hàng đã phải siết chặt lại điều kiện mở thẻ bằng  việc điều chỉnh hạn mức rút tiền giảm chỉ còn có 50%. Song song với đó, các ngân hàng cũng đang đánh phí và cho lãi suất cao để tăng biên lowijj nhuận của nghiệp vụ này qua thẻ tín dụng. Đánh vào tâm lý muốn vay nhiều phí thấp của chủ thẻ nên các đơn vị chấp nhận thẻ đã chào mời vay tiền với hạn mức lên đến 100%, phí thấp và không lãi suất trong 45 ngày, thu hút không ít khách hàng tham gia.

Trên thực tế cho thấy, ngân hàng nhà nước đã ban hành nhiều văn bản pháp luật hướng dẫn việc cho vay tiền qua thẻ tín dụng bằng cách ban hành các điều kiện cho vay, đề ra hồ sơ cũng như quy trình và thủ tục quy phạm đối với hoạt động rút tiền thẻ tín dụng.

Hiện nay, các dịch vụ kinh doanh thẻ tín dụng vẫn đang công khai hỗ trợ khách hàng. Nếu tính trạng này tiếp tục xảy ra có thể dẫn đến nợ xấu. Đa số những người chấp nhận rút tiền từ thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 100% thường có khả năng không trả được n.  Nhiều trường hợp khách hàng bế tắc buộc phải đi vòng qua kênh này để xoay bằng được tiền mặt trả khoản nợ đến hạn khác.