Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng cao, khách hàng đang có nhu cầu sử dụng van điều khiển trong công nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ kiến thức về van điều khiển để khách hàng nắm rõ hơn có được lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Van điều khiển là gì? Có những loại van điều khiển nào?

Van điều khiển là một trong những loại van công nghiệp, thiết bị ngày càng trở nên thông dụng, sản phẩm được lắp đặt ở các hệ thống ống dẫn nước của nàh máy, công ty, tòa nhà cao tầng … đây là những khu vực được sử dụng nhiều nhất. Van được đóng mở bằng điện hoặc bằng khí nén, với nhiều loại khác nhau, tùy vào vị trí lắp đặt quý khách hãy chọn cho mình loại van thích hợp nhất nhằm mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng.

Tuy van điều khiển có nhiều loại khác nhau nhưng sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất đó chính là van điều khiển bằng điện và van điều khiển bằng khí nén.

Van bướm điều khiển khí nén: là loại van đóng mở bằng khí nén, được điều khiển bằng nguồn cung cấp là khí nén. Bộ truyền động kết nối trực tiếp với ty van, giúp điều chỉnh hành trình lên xuống hoặc xoay theo góc. Những nhà sản xuất ra bộ điều khiển của van giúp cho van luôn ở vị trí đóng hoặc mở. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng yêu cầu nhà cung cấp lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhằm mang đến hiệu quả cao.

Van điều khiển bằng điện: là van được đóng mở bằng điện, với bộ điều khiển bằng điện được kết nối với ty của van giúp điều chỉnh hành trình lên xuống hoặc xoay góc. Không phải sử dụng bằng tay, tất cả đều được điều khiển bằng tín hiệu điện. Có những nguồn điện thông dụng khác nhau để khách hàng lựa chọn như 24V, 220V, 380V.

Có những loại van điều khiển bằng điện nào?

Có hai loại van điều khiển bằng điện như: van điều khiển On/Off và Van điều khiển tuyến tính. Để biết được những điểm khác biệt của hai loại van này khách hàng hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Những thông tin khi sử dụng van điều khiển tuyến tính và Van điều khiển on/off

Van điều khiển tuyến tính là van nhận tín hiệu điều khiển nhờ vào bộ positioner giúp van đóng mở tương đương với hiệu suất của bộ điều khiển. Khi cài đặt áp suất hoặc nhiệt độ trên cụm van điều khiển lúc này van hoạt động đóng hoặc mở, hành trình của van giống như những gì bạn cài đặt ban đầu. Đây là loại van được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, có khả năng kiểm soát được môi chất, lưu lượng, nhiệt độ bên trong.

Van điều khiển on/off đây là loại van nhận tín hiệu từ điện hoặc khí nén cấp vào bộ điều khiển. Lúc này bộ điều khiển đưa ra tín hiệu đóng hoặc mở hoàn toàn tùy vào hành trình đóng mở của van.

Những ưu nhược điểm khi sử dụng van điều khiển On/Off và van tuyến tính

Van điều khiển On/Off có mức chi phí đầu tư thấp hơn so với van điều khiển tuyến tính.

Xét về giá trị kiểm soát môi chất đi qua van thì van tuyến tính đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định hơn và kiểm soát tốt.

Tùy vào từng vị trí và chất lượng sản phẩm khách hàng lựa chọn cho mình một trong hai loại van điều khiển trên nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng có thêm kiến thức khi sử dụng van điều khiển. Qua bài viết này khách hàng đã phần nào hiểu được van công nghiệp và van điều khiển các loại. Khách hàng có nhu cầu mua van bướm điều khiển điện chất lượng tốt, giá cả phải chăng hãy liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng đều được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách có được lựa chọn ưng ý nhất.