trong quá trình sử dụng máy PhotoCopy khẳng định chắc chắn chúng ta sẽ bắt gặp phải nhiều lỗi máy Photocopy, các lỗi thường gặp ở máy PhotoCopy là gì, cách giải quyết và khắc phục như thế nào. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn đọc có được các kỹ năng và kiến thức đó để máy PhotoCopy Canon hay máy PhotoCopy Ricoh không còn gây khó dễ bạn được nữa.

Lỗi máy photocopy thỉnh thoảng gặp phải bạn vẫn có thể tự thay thế thay vì mang ra hàng hoặc gọi thợ. Bình thường khi bạn mua về cho chính bản thân mình một chiếc máy Photocopy các bạn sẽ có những cơ chế Bảo hành, có Thương Mại Dịch Vụ chăm sóc khá tốt, đặc biệt là đối với các nhãn hiệu máy lừng danh như là máy PhotoCopy Canon. Thế nhưng việc bạn “khám” được những lỗi thường gặp ở máy PhotoCopy cũng rất quan trọng dối với sự sâu sát công dụng sử dụng của máy Photocopy Canon cho bạn.

1. Máy photocopy bị vệt đen đậm dọc bản in

Lỗi thường gặp ở máy PhotoCopy thứ nhất mà chúng ta dễ nhận biết nhất đó là lỗi máy photocopy bị vệt đen, đậm dọc bản in, lỗi này cũng tồn tại ở các loại máy PhotoCopy Ricoh, mặc dù cho là hãng máy uy tín nhưng máy PhotoCopy Ricoh vẫn không còn tránh được sự cố này trong 1 thời gian sử dụng vĩnh viễn. Những vệt đen này làm cho bản in của bạn bị bẩn, không rõ chữ & không thể sử dụng.

Nguyên Nhân gây ra lỗi máy photocopy đó thường là do trống bị xước hay gạt mực bị hư. Cách xử lí độc tôn đó là bạn cần sửa chữa hoặc sửa chữa trống & gạt mực. Để gia công được vấn đề này cao nhất bạn nên mang thành phầm đi Bảo Hành nếu còn đủ ĐK, không thì bạn nên người ta gọi những kĩ thuật có tay nghề nhé. Không như những bạn sử dụng nồi cơm điện, nồi cơm điện hỏng bạn có thể tự sửa nhưng máy PhotoCopy hỏng thật sự rất khó sửa và rất dễ gây nên hư hỏng thêm nếu khách hàng không tồn tại kiến thức và kỹ năng am hiểu về chúng.

2. Bản in mờ

Thật khó chịu khi cái máy in của bạn không chịu nghe lời, cho ra bản in mờ hay nhòe, cũng như máy in vậy, các lỗi thường gặp ở máy PhotoCopy cũng gồm có cả hiện tượng lạ bản in mờ. Nguyên Nhân tạo ra lỗi máy photocopy này chính là do máy hết mực, trống hoặc cụm từ hết khấu hao, hết thời điểm sử dụng. Bạn nên được gọi người đổ mực & thay vật tý ngay khi có thể.

3. Bản PhotoCopy bị đen

rất giản đơn để bạn nhận biết lỗi thường gặp ở máy PhotoCopy này, bản PhotoCopy bị đen, làm chữ không hiển thị rõ được rất ảnh hưởng tới công việc của bạn. Lý Do của lỗi máy photocopy đó là do mặt kính bị bẩn hay độ đậm nhạt của mực chưa phù hợp. Cũng với tủ lạnh, khi tủ lạnh bẩn ta phải vệ sinh tủ lạnh & với máy PhotoCopy cũng như vậy, mặt kính bẩn bạn cần làm sạch mặt kính, chỉnh lại độ đậm nhạt của mực trên máy để tránh sự cố này. Mặc dù vậy, không dễ dàng như cách lau chùi tủ lạnh mà bạn đã biết, vệ sinh và chỉnh máy PhotoCopy khá khó nên bạn cần xem xét điểm đó.

4. Máy bị tắc giấy, ùn giấy

trong số những lỗi thường gặp ở máy PhotoCopy chính là lỗi máy bị tắc giấy, ùn giấy. Lý Do chính tạo ra lỗi máy photocopy này là do bộ phận kéo giây sau một khoảng thời gian sử dụng đã trở nên mòn cách xử lý là bạn phải thay lô kéo. Hiện tượng lạ này rất dễ phát hiện và làm ảnh hưởng không ít đến việc làm của mọi cá nhân nên việc bảo trì & sửa chữa máy photocopy định kì là cần thiết.

chú ý khi dùng và khác phục các lỗi thường gặp ở máy PhotoCopy:

– Phải ngắt điện máy Photocopy trước khi thay thế sửa chữa. Công việc này đúng với đa số thiết bị điện như thể tivi hay máy giặt,…Khi bạn mong muốn sửa tivi bạn phải ngắt điện để ngăn cản điện giật & riêng với máy Photocopy cũng như vậy.

– Đặt máy Photocopy trên mặt phẳng vững chắc. Nếu bạn đã sử dụng máy giặt thì có lẽ bạn biết lí do Tại Sao tất cả chúng ta phải kê máy giặttrên mặt bằng không chuyển biến. Bởi khi vận hành máy sẽ rung lắc. Không hề muốn máy Photocopy nhanh gọn lẹ bị hưu hỏng bạn phải chú ý điều này để máy vận hành êm ái hơn.

– Để máy Photocopy cách tường khoảng 30 cm.

– bảo vệ điện áp sử dụng và nên dùng một ổ cắm độc lập cho máy Photocopy.

http://topgia.vn/cac-loi-thuong-gap-o-may-photocopy-6345n

hi vọng rằng với nội dung bài viết trên đây bạn đã nắm được những lỗi thường gặp ở máy Photocopy & biết phương pháp khắc phục lỗi máy photocopy. Hãy chăm sóc máy Photocopy để nó hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc hàng ngày nhé. Để tránh trường hợp gặp phải nhiều lỗi khi sử dụng máy PhotoCopy, bạn cũng nên tìm tòi & học hỏi và chia sẻ những phương pháp sử dụng máy PhotoCopy để không gặp phải các lỗi như vậy nữa đấy.