Đường vào đầm sen hoa nở bạt ngàn ở Nha Trang

Tôi hỏi đường nhiều lần, cuối cùng cũng tìm được Tràm Chim, Phước Đồng, Nha Trang. Để đi đến đây, tôi theo đại lộ Nguyễn Tất Thành vào trung tâm xã Phước Đồng, ngay ngã ba đi sân bay Cam Ranh, rẽ về hướng phải, đi chừng hơn một km thấy tấm bảng bên phải chỉ vào một con đường nhỏ: “Đảm tràm chim”.

====>>> Tham khảo :     khách sạn 3 sao nha trang giá rẻ

Khu đầm có lối đi bằng tre để khách tham quan.

Phóng xe đi tiếp qua khu dân cư, lọt vào con đường ruộng, bao quanh là những thửa ruộng trồng rau muống. Đó là 1 trong những không gian yên ắng và thanh thản. Rồi tôi nhìn thấy các cái lều lợp lá, cả một đầm sen bắt đầu nở hoa. Ngay tức khắc, tôi bị vẻ đẹp ở đây mê hoặc.

Nơi đây còn hoang sơ & bình dị. các ụ rơm chẳng phải làm duyên, tạo cảnh mà chủ yếu trữ lương thực cho gia súc. Một con đường đất xung quanh đầm sen rộng 2.000 m2 này. trên đó có 1 vòm sắt cho các cây bầu, cây mướp leo lên. cô bé nhân viên hồn nhiên bảo khách cứ tham quan, chụp ảnh.

đây là nơi khách hoàn toàn có thể nghỉ ngơi, ăn uống với những món dân gian.

Đầm sen Phước Đồng, Nha Trang nguyên là đất trũng, xưa trồng rau muống. Từ đầu năm mới 2017, chủ nhân ở đấy là anh Đảm ra quyết định chuyển hẳn qua trồng hoa sen. Giống hoa anh chọn trồng lấy từ Đồng Tháp, lá tương đối đầy đủ, hoa nhỏ phớt hồng. mặc dù, thời điểm cuối năm 2017 cơn sốt số 12 đã gây thiệt hại cả đầm sen. Giờ anh gây dựng lại những chiếc lều, sen bắt đầu nở trong đầm bao la.

các chiếc cầu tre xen kẹt trong đầm, có khi hoa sen cùng mọc ngay bên trên cầu. Khách đi theo những nhánh rẽ của cầu mà chiêm ngưỡng, tận hưởng. Khách đi mỏi chân có thể vào bất cứ chiếc lều gì đó nghỉ ngơi. không gian xung quanh nơi này cũng tương đối im ắng, không ồn ào tiếng xe cộ; xa xa là núi, cánh rừng đước nguyên sinh, ruộng đang non tơ màu xanh da trời lúa mới. Khi chiều ban đầu, nắng nghiêng sau núi, các bạn sẽ thấy từng lũ chim bay về rừng đước, qua đầm sen, một phong cảnh hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

====>>> Xem thêm :     khách sạn giá rẻ nha trang 2018

Khu đầm nằm trên tuyến đường từ trung tâm ra sân bay Cam Ranh.

Hiện nơi này vào cửa hòa bình, không thu bất kỳ một loại phí nào. Khách có thể ăn uống sau đây với những món đồng quê trong các lều ngắm hoa sen. thời hạn tham quan từ 8h sáng đến tối.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng