Tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất xuất hiện rất nhiều trong các công thức chăm sóc sức khỏe sắc đẹp của chị em phụ nữ.l Đó là một tặng phẫm tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Cách đơn giản nhất để sở hữu một lọ tinh dầu bưởi nguyên chất là lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín. Tuy nhiên, với những chị em khéo tay hay làm luôn muốn sở hữu những sản phẩm từ chính bàn tay của mình làm ra. Chính vì thế, Tinh dầu Huỳnh Gia sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà đơn giản nhất.

Chuẩn bị

– Vỏ 3 quả bưởi tươi hoặc phơi qua 1 nắng thì càng tốt. Bạn có thể sử dụng loại bưởi nào cũng được vì thành phần của các loại vỏ bưởi khác nhau (bưởi hồng, bưởi diễn,…) đều tương tự nhau.

– Nồi to và bát ô tô nhỏ, nồi và bát đều phải khô ráo, không lẫn tạp chất.

Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà

– Vỏ bưởi rửa sạch, bỏ bớt cùi màu trắng bên trong, càng bỏ được nhiều cùi thì tinh dầu bưởi càng thơm và đặc, khi cho vào nồi cũng đỡ cồng kềnh, vỏ bưởi thái miếng vừa.

– Cho vỏ bưởi vào nồi to, đổ ngập đổ nước lã vào ngập 1/3 vỏ (không đổ đầy), để vào giữa nồi 1 cái bát to nhỏ hoặc bát thủy tinh.

–  Đun hỗn hợp cho tới khi sôi thì vặn cỡ lửa nhỏ nhất để tinh dầu tiết ra từ từ và vỏ bưởi không bị nhũn quá. Úp ngược vung nồi và cho đá lên trên. Tinh dầu bưởi nhẹ bay lên, gặp lạnh đọng thành hơi nước sẽ rơi xuống bát theo độ võng của vung nồi. Đun thời gian bạn sẽ thấy đá tan chảy hết. Khi đá tan và hết lạnh, bạn cần gạn bỏ nước đá và thay đá mới để tinh dầu liên tục ngưng tụ. Thực hiện trong khoảng 30 – 45 phút, bạn sẽ thu được tinh dầu bưởi nguyên chất bên trong bát tô.

Đây là cách làm tinh dầu bưởi tại nhà rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện, tuy nhiên, trong quá trình đun, bạn nhớ điều chỉnh lửa và nước sao cho phù hợp để tinh dầu không lẫn tạp chất và nước nhé.

Phần vỏ bưởi còn lại trong nồi bạn có thể sử dụng để pha nước lạnh gội đầu sẽ rất thư giãn và mượt tóc. Ít nhiều tinh dầu bưởi vẫn còn đọng lại trong nồi nước bạn vừa chưng cất đấy! Tinh dầu bưởi có màu vàng nhạt đều màu là tinh dầu tốt nhất. Nếu tinh dầu  bưởi có màu trắng là bạn đun lửa quá to khiến cho lẫn cả hơi nước. Tinh dầu bưởi màu trắng sẽ chỉ sử dụng được vài ngày sẽ bị hỏng.

Cách bảo quản

Tinh dầu bưởi tự làm tại nhà nếu để trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được khoảng 1 tháng. Nếu để ở bên ngoài có thể chất lượng sẽ mau xuống cấp hơn. Vì vậy, nếu thấy tinh dầu có mùi lạ và chuyển màu, bạn không nên tiếp tục sử dụng nữa nhé.

Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà tuy đơn giản, nhưng cũng khá mất thời gian chuẩn bị về nguyên liệu và nhiều công đoạn chế biến cần thao tác chính xác, tỉ mỉ. Vì vậy, có những chị em đã làm nhiều lần nhưng vẫn không tránh khỏi sơ suất dẫn đến chất lượng tinh dầu kém, mất dưỡng chất, không bảo quản được lâu…

Công thức làm tinh dầu bưởi tại nhà cực kì đơn giản, tuy nhiên không ít chị em không có đủ thời gian cho công việc đó. Chị em mình cũng đừng lo, hãy tham khảo Tinh dầu bưởi nguyên chất Huỳnh Gia và sử dụng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của mình ngay hôm nay nhé!

Giá tinh dầu bưởi:

10ml chỉ 190.000

tinh dau buoi

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 0902.973.817

Website: TinhDauHuynhGia.Com

Địa chỉ: 237 Quách Đình Bảo, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú

SDT/Zalo: 0902. 973. 817