Được Samsung tung ra thị trường vào năm 2016, Samsung galaxy S7 Edge hiện đang là siêu phẩm cao cấp nhất của dòng điện thoại Samsung. Tuy nhiên, để khách hàng chịu bỏ ra 12 triệu đồng cũng không phải là số tiền nhỏ, nhưng điều đáng buồn là nhiều khách hàng khi bỏ một số tiền lớn ra lại mua phải hàng kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài thông tin nhận dạng, giúp khách hàng có thêm những kiến thức bổ ích để có thể tìm mua được một chiếc Samsung galaxy s7 edge cũ có giá tốt mà chất lượng phải chăng, phù hợp.

Địa chỉ tìm mua Samsung galaxy S7 edge

Trước tiên, để chọn mua một dòng máy tốt, bạn cần phải đến các trung tâm, địa chỉ uy tín trên thị trường điện thoại di động. Những nơi như vậy sẽ đảm bảo về giá cả, hơn nữa nó còn có dịch vụ bảo hành giúp bạn có thể đổi trả hàng khi linh kiện bị hỏng hóc, không đảm bảo chất lượng. Hiện nay, một số hãng lớn đang được nhiều người tin dùng như thế giới di động, Hung mobile, …. Bạn có thể tham khảo và tìm mua tại một số địa chỉ này.

Kiểm tra ngoại hình của Samsung galaxy S7 edge cũ

Mặc dù là mua điện thoại Samsung galaxy s8 cũ , tuy nhiên dù là phải bỏ ra số tiền ít hơn so với việc mua một dòng máy mới, tuy nhiên không một ai muốn sở hữu một chiếc smartphone với các vệt xước quanh mình gây mất mỹ quan khi sử dụng. Do đó, việc chọn một chiếc điện thoại với ngoại hình còn mới luôn được ưu tiên hàng đầu. Nếu chiếc Samsung galaxy s7 edge cũ có một vài vết xước nhỏ xung quanh thì còn có thể chấp nhận được.

Khi mua điện thoại, nên kiểm tra mặt trước của máy bằng cách xoay màn hình theo các hướng khác nhau để kiểm tra. Nếu màn hình điện thoại bị bập bênh hay bị cong thì cũng không nên mua bởi nó có thể bị va đập mạnh từ người sử dụng trước trong quá khứ.

Tiếp đó, bạn nên kiểm tra cạnh viền và các phím cứng để đảm bảo các phím tăng giảm âm thanh và nút nguồn vẫn còn hoạt động bình thường.

Do Samsung galaxy s8 plus cũ được thiết kế theo dạng lồi nên rất dễ bị trầy xước. Bạn nên quan sát xem viền xung quanh của điện thoại của bị xước nhiều không, kính camera xước hay vỡ, đèn flash và cảm biến có hoạt động bình thường không rồi tiếp tục kiểm tra các quy trình khác.

Kiểm tra và test các chức năng của Samsung galaxy s7 edge

Sau khi đã test các bộ phận bên ngoài của máy, ta tiến hành test các chức năng bao gồm màn hình hiển thị, vibration, mega cam, sensor và các cảm biến. Cảm biến tiệm cận giúp bạn bật tắt màn hình khi gọi điện tốt hơn. Cảm biến xoay giúp bạn có thể xoay màn hình theo nhiều hướng khác nhau, quan sát vạch dài trong ô tròn màu đen để biết được cảm biến xoay của điện thoại Samsung galaxy s7 edge cũ vẫn thực hiện tốt. Và cuối cùng là cảm biến áp xuất giúp máy duy trì khả năng chống nước. Ta chỉ việc kiểm tra bằng cách dùng ngón tay bấm mạnh xuống màn hình, thấy chỉ số barometer trên điện thoại thay đổi có nghĩa là các cảm biến nay vẫn hoạt động bình thường.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra điện thoại khi mua Samsung galaxy S7 edge cũ. Trước khi mua điện thoại, bạn nên kiểm tra kỹ càng để tránh lãng phí với một khoản tiền bỏ ra. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp một số kiến thức bổ ích giúp bạn có thể tự test máy khi đến các cửa hàng di động.

Chúc bạn chọn được một chiếc Samsung galaxy s7 cũ như ý muốn của mình.