Vượt qua hơn 200 đội tới từ 50 trường tiểu học trên toàn nước trong cuộc thi Khoa học phần mềm 2017 (LEGO Education ) 6 học sinh tới từ Hà Thành và TPHCM đã tốt giành vé tham dự cuộc thi khoa học luyện thi Violympic Vật lý ứng dụng First Lego League Á Lục – Thái bình dương ra mắt hồi tháng 7 tới tại Sydney, Australia.

Khoa học ứng dụng FLL (First Lego League) là cuộc thi khoa học phần mềm dành cho học viên tiểu học với mục đích khuyến khích các em tự tìm tòi, nghiên cứu và phân tích, sáng tạo về khoa học. Đồng thời các em phát huy các tài năng như thuyết trình, làm việc nhóm…

Cuộc thi được tổ chức thường niên trên toàn cầu. đây là lần thứ nhất FLL tổ chức tại VN & đã qui tụ hơn 200 đội học viên tham gia tại TPHCM trong ngày 30-5.

Vượt qua hơn 200 đội tới từ 50 trường tiểu học, đội học viên khối 3 của trường Phổ thông Liên cấp quốc tế Wellspring TP. hà Nội đã giành phần thưởng tốt nhất giành riêng cho bảng 9 tuổi & đội Mushroom (TPHCM) giành phần thưởng xuất sắc nhất dành cho bảng 10-11 tuổi trong cuộc thi.

===>>> Xem thêm:http://carot.vn/


Đội tuyển gồm ba HS lớp 3A7 của trường Phỏi thông Liên cấp nước ngoài Wellspring: Cao Trần Thiên An, Lê Thuỵ Lam Khanh, Nguyễn Minh Ngọc do hai thầy cô Nguyễn Công Hiếu & Trần Thanh Ngân hướng dẫn đã giành được giải thưởng giỏi nhất của bảng B1 dành cho HS lứa 9 tuổi.

không dừng lại ở đó, đội tuyển HS lớp 4 của trường đã đạt giải về thuyết trình tiếng Anh, đội lớp 5 giành cú đúp với hai giải anh em và thuyết trình tiếng Anh. Trường Wellspring trở thành trường có tác dụng xuất sắc nhất với 3 đội giành bốn giải, Trong đó có phần thưởng giỏi nhất của cuộc thi.

Kỳ thi FLL Quanh Vùng Á Lục Thái tỉnh bình dương sẽ diễn ra tại Sydney (Australia) vào ngày 10-12/7 tới. Hai đội HS đã giành giải cao nhất của cuộc thi đất nước sẽ thay mặt đại diện VN tham gia.

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội dự thi gồm từ 2 – 3 member có kĩ năng kiến tạo, lắp ráp, lập trình Robot bằng bộ LEGO Wedo 2.0 and khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh (đối với bảng Quốc tế) để giải quyết các tình huống có sẵn theo đúng luật thi đấu của cuộc thi đã đề ra.

trải qua việc lắp ráp, sản xuất robot để thực hiện một nghĩa vụ chi tiết, các em có thời cơ sử dụng kỹ năng và kiến thức bên trên nhiều nghành nghề dịch vụ như Khoa học, technology, Toán và Kỹ thuật lập trình laptop, qua đó phát huy tính trí tuệ sáng tạo & học được kỹ năng giải quyết luận điểm. Với chủ đề “Tìm hiểu về động vật quanh em”, những em học sinh tranh tài ở một trong các hai bảng gồm Bảng thông thường ( thi trong nước) and Bảng lan rộng ra (được tham gia thi đấu Quốc tế).

Ở Bảng lan rộng, với chủ đề “tìm kiếm & chọn ra một loài vật có môi trường sống giống với ong mật”, những đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm mày mò, tạo dựng và chia sẻ. Giai đoạn mày mò, các em sẽ đào bới về Cô ong mật Honie, xem môi trường sống của chúng và hướng đến Vì Sao Tại Sao những chú ong mật lại cần thiết đối với đời sống và môi trường đến như vậy.

Giai đoạn tạo dựng, những đội phải sử dụng bộ công cụ LEGO Education Khoa học vui Wedo miêu tả các hiểu biết của các em về loài vật mà các em đã chọn. quy mô của những đội cần được sử dụng ít nhất 2 động cơ.

không dừng lại ở đó, những đội cần sẵn sàng 1 tấm áp phích “Show me”, diễn tả không thiếu thốn những tìm hiểu, có được sự hiểu biết & thông tin về bài nghiên cứu, về loài động vật mà những em đã lựa chọn ở trên cũng như về Cô ong mật Honie, về mô hình và về đội của những em.

sau cùng, các đội sẽ chia sẻ các ý tưởng, kỹ năng mà những em đc học thông qua việc nghiên cứu và phân tích bằng cách: trình diễn về mô hình LEGO® & áp phích “Show me” của những em & trả lời phần dự thi của chính bản thân mình thông qua các câu hỏi của Ban giám khảo & của đội bạn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng