công nghệ cắt Laser bây chừ đc phần mềm trong cả tỷ nghành nghề dịch vụ nhất là để triển khai cắt, khắc kim loại. đối với các nguyên vật liệu và độ dày không giống nhau việc sử dụng technology cắt kim loại tiên tiến này cũng yên cầu các yêu cầu, các chuẩn mức riêng để đem về kết quả lý tưởng chừng như người dùng hướng đến.

chính vì thế hãy cùng Lasercut hướng đến kỹ về 2 phương pháp   cắt cnc laser & Fiber để có thêm thông tin hữu ích, vận dụng tương thích để việc tối ưu cơ khí theo nguyện vọng của người sử dụng đạt kết quả lý tưởng nhất.

1/ Sơ lược về công nghệ cắt kim loại bằng Laser

công nghệ cắt Laser có tính phần mềm cao với unique giỏi

cách thức cắt kim loại bằng Laser là technology cắt kim loại tiên tiết nhất bây chừ. công nghệ này tạo nên chùm tia ánh sáng gần vùng hồng ngoại rất hẹp và mãnh liệt theo một kim chỉ nan duy nhất để tạo thành tích điện rất rộng lớn đủ để cắt kim loại & các nguyên vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Trong công nghiệp tối ưu cơ khí mà chi tiết là cắt – khắc kim loại, có 2 loại máy Laser được sử dụng thịnh hành là CO2 & Fiber. Mỗi loại đều sở hữu những điểm vượt trội and ứng dụng cho mỗi loại vật liệu & nhu yếu kỹ thuật khác nhau. Laser khí CO2 phù hợp để cắt phi kim, còn Laser Fiber dùng để ghi lại và cắt kim loại.

hiện thời, cắt Laser đang ngày càng đc sử dụng rộng rãi trong các nhà máy nhà máy sản xuất bởi các đặc tính vượt trội của nó.

ưu điểm của cắt bằng Laser:
Chùm tia Laser có nguồn nhiệt tập kết với tỷ lệ nhiệt cao. chính vì thế nó rất có thể cắt tất cả các loại nguyên vật liệu, từ kim loại và kim loại tổng hợp cho tới phi kim loại như nhựa, kính… rất có thể cắt nguyên vật liệu có từ tính và không từ tính. Cắt được nguyên vật liệu phi kim loại chiếm tỷ lệ khoảng 70 %.
quá trình cắt không tiếp xúc: hoàn toàn có thể cắt theo các hướng khác nhau, cắt theo đường thẳng hay đường cong ngẫu nhiên.

Khi cắt, do không tồn tại các tác dụng cơ học nên sinh tồn hiếm hoi tác động của biến dạng trong tiến trình cắt và sau khoản thời gian cắt. Vùng tác động nhiệt nhỏ tuổi, biến dạng nhiệt ít, rãnh cắt hẹp, sắc cạnh, độ đúng mực cao. Mép cắt sạch đẹp, không cần các bước Gia Công phụ thêm. Cho năng suất cao, hoàn toàn có thể tăng năng suất khi sử dụng những máy CNC.
không khiến ồn, ĐK lao động giỏi. Không những thế ĐK thao tác của công nhân đc nâng cao không hề ít do lượng bụi ít hơn đối với các phương thức Gia Công cơ khí.

Chiều dày cắt hạn chế trong tầm 25mm (phụ thuộc vào công năng của nguồn Laser tương tự như loại vật liệu cắt).

Là technology cắt kim loại sở hữu nhiều điểm mạnh mà các phương thức cũ không tồn tại

2/ định hình cụ thể về technology cắt kim loại Laser CO2 & Fiber

Mỗi technology cắt Laser đưa về tính ứng dụng riêng tùy theo nhu cầu của chúng ta.

technology cắt Laser Fiber

giải thích ngắn gọn, tia Fiber Laser được tạo ra bởi một tổ các diode. Tia sáng đc truyền & khuếch đại qua một sợi cáp quang như loại cáp quang được dùng làm truyền dữ liệu. Tia sáng đc khuếch đại khi ra khỏi sợi cáp quang sẽ đc kéo thẳng & đc hội tụ lại bởi một thấu kính lên bề mặt của vật liệu. phần mềm công nghệ này cho các bước tối ưu kim loại tấm cũng như kim loại ống đưa về tiện ích & tính phần mềm cao.

tạo thành tia Laser bằng phương pháp này hiệu quả tới hơn 200% đối với cách tạo tia Laser bằng CO2 truyền thống, đồng thời cách truyền ánh sáng cũng dễ chơi hơn mà không cần sử dụng tới các loại kính quang học đắt đỏ. Khác với các loại máy Laser CO2 cổ xưa, những thấu kính hội tụ được gắn vào những đầu cắt nên không cần thiết phải thay thế sửa chữa những thấu kính này nhiều lần.

những lợi ích của Fiber Laser bao gồm:
không tồn tại bộ phận động hay gương nằm phí trong nguồn tạo ra ánh sáng, không phải như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của dòng sản phẩm cắt Laser CO2 thông thường. Điều nào tạo lợi thế khác nhau trong các việc giảm yêu cầu bảo dưỡng and Chi tiêu hoạt động và sinh hoạt.
Sử dụng điện năng tác dụng hơn, hiệu quả là giá thành quản lý và vận hành thấp hơn đáng kể. Một máy sợi quang học công suất 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 so với lượng điện năng mà những máy CO2 Laser công suất 4kW thông thường sử dụng.

technology fiber Laser được coi có kết quả sử dụng lý tưởng hơn

tốc độ cắt các nguyên liệu mỏng cao hơn. so với các máy CO2 Laser công suất 4kW gần giống thì máy fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt các nguyên liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không gỉ có độ dày 1mm & nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu gần giống có độ dày 2mm.

có tác dụng cắt các nguyên liệu có bề mặt phản chiếu mà dường như không sợ tia sáng bị phản xạ Ngược lại làm hỏng máy nên máy rất có thể cắt những vật liệu đồng, đồng thau và nhôm mà dường như không chạm mặt vấn đề gì.
 

thời gian bảo dưỡng dài thêm hơn nữa 1/2 and Chi tiêu bảo dưỡng ít hơn 50%.

công nghệ cắt Laser CO2

technology cắt Laser CO2 là 1 phương thức cắt Laser sớm nhất có thể đc bắt gặp vào năm 1964. Máy cắt Laser CO2 là dòng máy cắt hoạt động và sinh hoạt phụ thuộc vào ảnh hưởng của khí CO2 được kích thích điện cung ứng các nguồn sáng quality với năng suất cao nên được sử dụng khá thịnh hành hiện nay.

công nghệ Fiber Laser yếu thế hơn công nghệ CO2 Laser khi sử dụng cho các loại nguyên vật liệu dày, thường là từ 5mm trở lên. Với độ dày này thì máy cắt Laser CO2 sẽ nhanh hơn khi khắc những nét thẳng hay cắt xuyên qua nguyên liệu. Ngoài ra cón có điểm mạnh là máy Laser CO2 sẽ khởi tạo ra bề mặt mượt hơn khi cắt nguyên vật liệu dày. tuy nhiên dù sử dụng technology cắt Laser nào cũng được nhìn nhận cao hơn, mang đến tác dụng lý tưởng hơn đối với công nghệ cắt plasma.

====>>> Tham khảo :   thang máng cáp

 

Hơn 70% người tiêu dùng sử dụng máy fiber Laser là các nhà thầu phụ, còn lại là những nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). đó là điều đáng ngạc nhiên vì chúng ta thường nghĩ là OEM sẽ thỏa sức tự tin hơn trong công việc đưa ra quyết định sử dụng Fiber Laser khi mà có sự không giống nhau không hề ít giữa các điểm mạnh & điểm yếu khi sử dụng trên những loại dòng sản phẩm khác nhau. Còn các nhà thầu phụ thì không còn nặng tay được yêu cầu của dự án công trình tiếp sau được xem là gì and độ dày nguyên vật liệu cần cắt là bao nhiêu nên về mặt lí thuyết thì máy cắt Laser CO2 sẽ giỏi hơn vì sự đa dụng của nó.

Về phần của những nhà thầu phụ, chỉ 31% có 1 máy đánh giá sợi Laser quang học sau khoản thời gian mua máy Laser fiber trong lúc 69% sót lại mua nhiều loại máy Laser không giống nhau và rất có thể đưa ra quyết định sử dụng loại máy nào trong từng tình huống, CO2 hay Fiber.
 

Lí do chủ yếu khi sử dụng Fiber Laser là tốc độ cắt các nguyên vật liệu mỏng manh (từ 1 tới 3mm).

Một lí do cần thiết khác là technology Fiber Laser có giá cả quản lý giá rẻ hơn & có điện năng tiêu thụ ít hơn.

việc tìm kiếm hiểu kỹ lưỡng, có các định hình chính xác và khách quan giúp việc chọn lựa công nghệ cắt kim loại Laser phù hợp với yêu cầu thực tế trở nên dễ dàng hơn. Với các doanh nghiệp vừa và bé dại không đảm bảo bản lĩnh trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc tìm kiếm được ADD chuyên gia công cắt Laser giá rất mềm tphcm là chiêu bài tối ưu.

và Lasercut là chiêu trò hoàn hảo mà khách hàng khi muốn tối ưu kim loại bằng phương pháp tiên tiến này trọn vẹn tin yêu được. Đến với Thành Tiến, người tiêu dùng sẽ được hỗ trợ tận tình với giá cả hợp lý và phải chăng nhất.

công nghệ cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến rất có thể cắt, tối ưu kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm and Inox dày đến 16mm. đấy là các độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới hoàn toàn có thể thực hiện đc trên Thị trường Gia Công VN bây chừ.

quan trọng, khách hàng có nhu cầu cắt Plasma sẽ đc khuyễn mãi thêm gia vô tư công nghệ Laser với giá cả chỉ tương đương với Plasma.

sở hữu 2 máy Laser cắt tấm và 1 máy Laser cắt ống tiến bộ cùng theo với kinh nghiệm là nhà sản xuất máy Laser CNC số 1, Thành Tiến đảm bảo tốc độ Gia Công and Ship hàng cho quý khách hàng nhanh lẹ cao nhất chỉ với sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn triển khai trọn dịch vụ theo nhóm để giảm sút Chi phí and công sức của con người của chúng ta khi hỗ trợ dịch vụ vận chuyển & lắp đặt hoàn hảo tại nhà. không dừng lại ở đó khách hàng còn được không tính phí Ship hàng (bán kính bé hơn 10km) với deals từ 20 triệu VNĐ trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng