– Thật đáng buồn là giả tỉ lớp một cũng phải “chui”, phải “chạy” thì thử hỏi khi con lên cấp 2, cấp ba và Đại học… có gì là không phải chạy?

=====>>> Xem thêm: gia sư giỏi dạy lớp 2:  https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-2.html

LTS: Con sắp vào lớp 1 cũng là thời điểm nhiều bố mẹ học sinh “lập chiến lược” chạy trường, lớp tốp đầu cho con mình thậm chí nhồi nhét trước tri thức cho con trong những nhà trường thêm để thêm an tâm về tương lai của con sau này.

Từ giác độ 1 người trong cuộc, độc giả Cao Văn Long, một Phụ huynh có con vào lớp 1 đã có những đãi đằng về vấn đề này.

Tòa biên soạn trân trọng gửi đến độc giả!

sống cùng nhau tới đầu bạc răng long tôi đều là công chức, lương tính theo hệ số, không phải khá giả gì lắm thế nhưng mấy năm trước, khi con trai đầu bước chân vào lớp một, chúng tôi vẫn đầu tư để cho con vào được trường điểm bằng mọi giá.

Những chuyện vừa cười vừa M.U của trẻ năm thuở sơ khai đi học

Cái đáng nói là sau 1 thời kì cho con vào ngồi ở lớp tốt, trường tốt tự nhiên tôi lại nhận được những phản hồi không hay.

Trong 2 ngày đầu con đến lớp, giáo viên phê bình cháu là chậm chạp, không hòa nhập được như các bé khác.

Đến hôm sau thì cô giáo lại bảo con tôi có vấn đề, cầm phấn cầm bảng còn chưa vững, tôi choáng váng vì đẻ con ra, nuôi con lớn ngần ấy năm chưa bao giờ tôi thấy con “có vấn đề” như giáo viên đề cập.

Cứ dăm bữa nửa tháng giáo viên chủ nhiệm của con lại gọi điện đề đạt rằng con trai tôi kém hơn bạn bè hầu hết, thu nhận bài chậm; giả tỉ cứ tình hình thế này thì cháu sẽ bị người dùng bỏ xa, lực học của con tôi tồi nhất lớp.

Nhưng từ cảm nhận của 1 người mẹ, tôi thấy con mình chẳng phải chậm hơn bạn bè bởi cháu nhanh nhẹn, hoạt bát, ở nhà vui vẻ lắm.

[center !important]bình thường ở nhà con tỏ ra rất hoạt bát, sáng tạo (Ảnh mang tính minh họa) (Ảnh nguồn: Vnexpess.net).[/center !important]

Nhiều lúc bạn đời tôi khủng hoảng chỉ vì con học không theo kịp anh chị em, không cho con đi học thêm trước cộng với sức ép của cô làm con lúc ngủ cũng tơ mơ đánh vần, lấy lệ tính như đang trên lớp.

Nghĩ lại tôi thấy đau lòng và thương con quá!

làm cho sao để ngày trước tiên đi học thật sự ấn tượng, ý nghĩa?

thú thiệt, đón con ở trường tôi luôn phải tránh né vì cứ gặp là cô giáo lại phê bình.

Nghe cô giáo phàn nàn, tôi cũng thấy nóng mặt, nhìn con buồn buồn sau mỗi buổi đến trường vì bị giáo viên chê cộng với việc người mua trêu chọc, tôi tự trách bản thân mình, vì sao không cho con học trước lớp một?

Tôi thấy sai trái trong khi quá ham trường điểm nên hiến con chật vật với lớp một.

Sau đó tôi đã phải chạy cho con vào 1 lớp của trường thường với 35 học sinh/1 lớp, thật đột ngột sau một tuần khi tôi hỏi giáo viên mới của con thì cô khẳng định rằng cháu nghịch ngợm và cũng thông minh nhất nhì lớp.

Lò giáo dục sẽ biến trẻ thành học trò nhiều năm kinh nghiệm nhưng không có tuổi thơ!

(GDVN) – Người lớn cần mua cách học cho trẻ cùng với tiếng cười chứ đừng biến thành những lò giáo dục khi trẻ vào thì tươi tỉnh có nhiều khí chất đến khi bước ra thì đau đớn.

tinh ma thứ hai năm nay lại sắp sửa vào lớp 1, rút kinh nghiệm lần trước, lần này chúng tôi vẫn “bình chân như vại”.

trong khi các bố mẹ các em học trò khác đang chạy vạy, lo lót cho con thi cử, “đấu đá” thì tôi sẽ cho con đi học đúng tuyến để chẳng hề bon chen với ai cả.

thực tại thì tâm lý chung của người cha, người mẹ nào cũng muốn con mình được vào môi trường tốt, nhưng vô tình chính tôi và quý khách đang tiếp tay cho những cơn sốt chạy trường, chạy lớp, chạy cả cô giáo.

Có cấp thiết không khi đưa con đi “chiến đấu” ngay kể từ ngấp nghé bước chân vào lớp một?

Không ít người nghĩ suy rằng vào được trường chính hãng, trường tốt thì con cái mình mới sang trọng, rồi cho con vào trường “ngon” và giao phó hết cho cô giáo là hết phận sự.

Cũng đâu phải hằng tháng đóng học phí cao ngất ngư cho con là mọi chuyện sẽ êm đẹp? Chính tôi và quý khách hàng đã biến con cái mình phải lao vào cạnh tranh trong trường lớp từ quá sớm.

Thật đáng buồn là   giáo viên giả như lớp 1 cũng phải “chui”, phải “chạy” thì thử hỏi khi con lên cấp 2, cấp 3 và Đại học… có gì là không hề chạy?

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng