lúc nhắc tới việc cải thiện sức khỏe thông qua phương pháp ăn uống thì bột trà xanh là thức uống mưu trí phục vụ tiêu chí này, theo Healthista.

Chống lão hóa

các nghiên cứu đã cho thấy catechin trong trà xanh thể tới được não và giúp bảo vệ tế bào thần kinh (tế bào thần kinh), và làm giảm sự suy giảm tác dụng não.

Trà xanh với thể khác nhau giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng mất trí nhớ. Catechin trong trà xanh với thể giúp chặn lại tích tụ các mảng amyloid, và cũng giúp làm giảm tích tụ các protein tau phosphoryl hóa. Đây là 2 giai đoạn xảy ra trong bệnh Alzheimer và dẫn đến sụt giảm trí nhớ và chức năng nhận thức (tư duy, suy luận, học tập,…).

những nghiên cứu cũng cho thấy L-theanine, loại axit amin “thư giãn” trong trà xanh có lợi cho trí nhớ và giảm sự suy giảm tính năng nhận thức khi chúng ta già.

Giảm cân

trường hợp bạn đang tìm mọi cách để giảm cân, trà xanh cũng thể là người bạn rẻ nhất. Nghiên cứu cho thấy trà xanh đặc biệt hữu dụng trong tăng trưởng quá trình chuyển hóa và quản lý cân nặng.

Trong 1 nghiên cứu được thực hiện trên 35 nam và nữ mập ú, cho thấy các người uống số 4 ly trà xanh mỗi ngày trong nhì tháng bị mất cân nặng số đông đáng kể so mang các người tiêu thụ chất lượng kém dược.

Trong thực tế, trà xanh với thể trợ giúp giảm cân bằng tập thể cách: sinh nhiệt nâng cao (đốt calo), nâng cao công đoạn oxy hóa chất to (đốt chất mập tạo năng lượng), giảm hấp thụ chất to, và thậm chí làm giảm thèm ăn.

tăng cường sức khỏe miệng

cái thức uống tuyệt hảo này sẽ giúp giữ cho răng và nướu mạnh bạo, và làm giảm hôi miệng. Trong số các kết quả nghiên cứu chi tiết, trà xanh được chứng minh là chiếm hữu hoạt tính kháng khuẩn mạnh chống lại một số vi khuẩn gây bệnh nướu và sâu răng, bởi làm giúp giảm mảng bám và bệnh nướu răng, theo một nghiên cứu mới đây trên 110 nam giới.

đồng minh nghiên cứu đã phát hiện rằng trà xanh thể giúp giảm hôi miệng nhờ vào những hoạt động của chất khử trùng hốt nhiên và chất khử mùi của nó.

Giàu chất chống oxy hóa

chất lượng sức khỏe chính của trà xanh là từ chất chống oxy hóa của nó. Catechin là 1 dòng chất chống oxy hóa, trong ấy tổng thể nhất là epigallocatechin gallate (EGCG). Catechin với hoạt tính kháng viêm, chống ung thư và chống lão hóa.

1 nghiên cứu tiến hành tại Đại học Colorado (Mỹ) cho thấy EGCG catechin chiếm hữu trong số 1 ly bột trà xanh bự bè lũ trong trà xanh của Trung Quốc 100 lần.

Giảm căng thẳng

hoàn toản chúng ta chiếm hữu bè lũ căng thẳng trong cuộc sống. khoảng chúng ta cảm thấy mệt mỏi, mức giá liều cao caffeine và các chất kích ưa thích khác trong cà phê thực sự thể khiến cơ thể đựng bạn bè kích quý tố căng thẳng, ngày càng tăng những phản ứng căng thẳng.

Trà xanh dù mang đựng caffeine, nhưng ít phần lớn so sở hữu cà phê. Lý do chính trà là số 1 lựa chọn phải chăng đồng minh khi chúng ta căng thẳng nhờ vào L-theanine. L-theanine chiếm hữu công dụng thư giãn tâm trí, giảm run sợ, và giúp tập trung.

tốt cho xương

Trà xanh với thể không giống nhau bổ ích cho sức mạnh của xương. Nghiên cứu cho thấy EGCG chiếm hữu thể làm giảm số lượng hủy cốt bào – các tế bào hủy xương; và tăng số lượng và hoạt động của các tế bào tạo xương – những tế bào kiến thiết xương.

bởi vậy, uống bột trà xanh cũng là một chọn có lí cho những ai muốn ngoại hình sức mạnh của xương hoặc ngăn lại mất xương, không giống nhauphụ nữ sau lúc mãn kinh, các người hưởng thụ tự bảo vệ ta khỏi chứng loãng xương.