niên học 2016-2017, thành thị sẽ cải tạo nhà vệ sinh của hơn 2.600 trường học, quyết chấm dứt tình trạng bức bối kéo dài rộng rãi năm qua.

Sáng 11/8, tham dự Hội nghị tổng kết năm học của ngành giáo dục Hà Nội, chủ toạ UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, ngành giáo dục với nhiệm vụ trồng người, huấn luyện 1/4 công dân của thành phố, song đầu tư cho giáo dục trong các năm qua chưa hoàn toàn xứng đáng. thời gian đến, tỉnh thành sẽ dành ngân sách, nâng mức đầu cơ cho giáo dục trong khoảng 12% hàng năm lên 19%.

năm học mới, Hà Nội ưu tiên khắc phục vấn đề Hút bể phốt giá rẻ hà nội trong những giảng đường là thiếu nước sạch trầm trọng và Bồn cầu quá mất vệ sinh. đô thị sẽ cải tạo Bồn cầu của hơn hai.600 giảng đường trên khu vực, đặt hàng công ty nước ngoài cung cấp hệ thống toilet bằng inox, đảm bảo tiêu chuẩn. Khoảng 1 tháng nữa hàng sẽ về và phân bổ cho các nhà trường. chỉ tiêu đến năm 2017-2018, đô thị sẽ giải quyết triệt để vấn đề nước sạch, nhà xý cho học sinh.

"Nhiều phụ huynh thở than mang Chúng tôi rằng con họ đến trường phải nhịn đi tiểu trong khoảng sáng đến trưa do chỗ đi đại tiện quá bẩn", ông Chung kể và cho biết, ngoài cải tạo nhà vệ sinh, Hà Nội trồng thêm khoảng 28.000 cây xanh trong các lớp học.

đô thị đang kiểm tra đông đảo quỹ đất hiện sở hữu, kể cả bản đồ nội ô đất đai tránh như thị xã Hoàn Kiếm để xây dựng thêm khoảng 40 nhà trường và sẽ cố gắng hoàn thiện trước tháng 8/2017. Tuần trước, chủ toạ Hà Nội đã ký quyết định lấy quỹ đất 3.000 m2 ở huyện Hoàn Kiếm để xây dựng một trường tiểu học.

 

 

vì quỹ đất chật hẹp, không mang sân trường nên rộng rãi năm nay, học trò trường Tiểu học Bà Triệu (quận hai Bà Trưng) vẫn phải khai học năm học mới dưới hè phố. Ảnh: Anh Tuấn.
 

từ 5/9, các nhà trường khởi đầu quản lý khoảng một,7 triệu học sinh bằng học bạ điện tử. Việc này vừa giảm sức ép ghi chép cho thầy giáo, giảm thiểu việc chuyển trường, lớp hoặc học trái tuyến. thông báo sẽ được lưu trữ trong khoảng thời gian dài và với thể đi theo học trò suốt đời. thị thành nghiên cứu sau này tạo thành những trọng điểm dữ liệu (Data Center), có thể trở nên nguồn cho những đơn vị, công ty trong việc tuyển người. chủ toạ Hà Nội trực tiếp chỉ đạo việc viết phần mềm và hứa đảm bảo "không bao giờ mang sự việc bị hack như Vietnam Airlines".

Ngoài bồi đắp kiến thức, chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng lĩnh vực giáo dục cần chăm lo sức khỏe, bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh. Trong tháng 8, Hà Nội sẽ dành ngân sách để xây dựng một trọng tâm tập huấn kỹ năng sống cho học trò. dự kiến, học sinh THCS, THPT sẽ đến trung tâm này để học kỹ năng và đây sẽ là nội dung đề nghị trong chương trình giáo dục của Hà Nội.

Ông Chung băn khoăn không biết có phải phụ huynh ép con em học phổ biến quá hay thầy cô không để ý kể nhở phong độ ngồi học mà học sinh bị cận thị càng ngày càng rộng rãi. tham dự Hội khỏe Phù Đổng học sinh những huyện nội thành đeo kính gần như, thậm chí với đoàn đeo kính đến 1/3 quân số. lĩnh vực giáo dục cần đưa việc giảm tỷ lệ học trò cận thị vào tiêu chí giáo dục trong những năm học tới.

"Một lớp học mà mang 1/3 học trò tốt nghiệp đeo kính thì lĩnh vực công nghiệp cung cấp kính tăng trưởng, nhưng lại là minh chứng sự đi xuống của sức khỏe", chủ tịch Hà Nội ví von.

Người đứng đầu thành thị cam kết mang cương vị của tớ sẽ hành động sở hữu ý thức "tiết kiệm được chiếc gì để dành đầu cơ cho giáo dục thì sẽ quyết đầu tư".