Chiều 8/11, Lãnh đạo Cục giải thích với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) cho biết, nhà sản xuất này đang xác minh tin tức về trường hợp của Hiệu trưởng xưng danh giáo sư Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo (Hà Nội)- người đứng lên bàn chửi tục học viên đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo giới thiệu tại gia su ha noi blog của Học viện Kinh tế sáng tạo (có địa chỉ tại phố Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), ông Phan Văn Hưng được ghi là GS.TS, đồng thời là Hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế sáng tạo.

Về chuyên môn học thức, theo giới thiệu tại web này, ông Hưng là tấn sĩ buôn bán, cử nhân Hàn Quốc học; Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ), chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

 

Ông Phan Văn Hưng đang nhảy lên bàn, chống nạnh, chửi tục học viên (ảnh từ clip)
Ông Phan Văn Hưng đang nhảy lên bàn, chống nạnh, chửi tục học viên (ảnh từ clip)

ngoài ra, được biết ĐH Southwest America (thuộc Bang California) đã được Bộ GD&ĐT công bố nằm trong danh sách 21 trường ÐH “ma” của Mỹ từ năm 2010. Trong số 21 trường này, có nhiều hạ tầng dạy trực tuyến. Trên thế giới, nhiều nước có các cơ sở vật chất giáo dục được cấp phép hoạt động nhưng uy tín không được kiểm định, bởi vậy bằng cấp không được xác nhận. thời khắc đó, Lãnh đạo Cục giảng giải với nước ngoài cũng khẳng định, Bộ GD&ĐT không công nhận bằng cấp của các ÐH trong danh sách 21 trường này.

tin tức với PV Dân trí về trường hợp của GS.TS Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế thông minh có học hàm GS thuộc đại học “ma”? ông Phạm quang đãng Hưng, Cục trưởng Cục giảng giải với nước ngoài cho biết, hiện Cục đang xác minh về trường hợp này và sẽ có hướng liên kết để thanh rà soát.

bàn bạc thêm về vấn đề này, ông Hưng cho hay, ngày nay nhiều người được phong chức danh danh dự, bộc lộ sự vinh danh sự cống hiến của họ chứ chẳng phải theo một Tiêu chí nào đó. Ở nước ngoài, nhiều trường xác nhận và cấp bằng danh dự cho các cá nhân có những đóng góp nhiều khi không liên quan trực tiếp đến hoạt động tập huấn mà nhiều hoạt động khác.

 

Trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo, ông Phan Văn Hưng được ghio học hàm Giáo sư và học vị Tiến sĩ (ảnh: website Học viện KTST)
Trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo, ông Phan Văn Hưng được ghio học hàm Giáo sư và học vị tấn sĩ (ảnh: trang web Học viện KTST)

 

Như Dân trí đã tin tức trước đó, ngày 6/11, trên mạng phố hội lan truyền một video dài hơn 3 phút ghi lại một cuộc hội thoại giữa 2 người đàn ông trong một không gian phòng xoay quành vấn đề tiền bạc.

Một người đàn ông mặc áo hồng (được cho là thầy giáo) hai chân giẫm lên bàn, vừa xưng tao – mày, vừa chửi học viên của mình bằng những từ ngữ tục tằn.

tuy nhiên, khi được cậu học trò nói nhở về việc thầy đang đứng trên bàn và thiếu tôn trọng, vị người dạy học này mau chóng đáp trả: “Ơ, …, nhà tao tao đứng thì sao, mày cấm được tao à?”.

Theo chia sẻ của người đăng tải đoạn clip, người thầy chửi tục trên là Giáo sư, tấn sĩ Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế thông minh.

giảng giải về việc tiêu dùng những từ ngữ tục tằn nhục mạ học viên, ông Phan Văn Hưng, nhân vật chính trong đoạn clip cho biết cảm thấy khiến cho nuối tiếc vì việc này. cùng lúc, ông và học viên đã từng hòa giải với nhau. nhà sản xuất này cũng đã trả lại tiền cho học viên như quy định.