theo thống kê từ khảo sát điều tra hơn 2000 người mua của fjob.vn, điều tạo ra một quán cà phê được đa số chúng ta thích thú thì ngoài đồ uống ngon lành, khoảng trống lạ mắt ấn tượng thì sự bài bản, thân thiết của Đội Ngũ Nhân Viên Cán Bộ Ship hàng quán cafe đó là Những điều căn bản để giữ chân người mua. Chưa hẳn chủ kinh doanh, chính những người ship hàng mới đó là Bức Ảnh đại diện thay mặt, truyền tải giá trị vì họ là những người liên đới quan tâm khách hàng. Để gửi đi Hình ảnh đẹp nhà điều hành và quản lý cần chú ý tránh để nhân viên phạm phải 6 sai lầm không mong muốn sau.

1. vẻ bên ngoài thiếu chuyên nghiệp

Hình thức phía bên ngoài như phục trang, tóc tai, phụ kiện được xem là thứ tiên phong để lại ấn tượng trong đầu khách hàng. Đối với người lớp trẻ thì sẽ không thật chú ý Những Vấn đề này, tuy vậy với Các người tiêu dùng trung tuổi, họ yên cầu một Tấm hình nhã nhặn, tươm tất hơn. Các nhà điều hành nên đề ra một nguyên tắc để nhân viên tuân theo như: luôn mặc đồng phục, đầu tóc ngăn nắp, nên đi giày & chưa được đi dép lê, móng tay không sơn màu và cắt ngắn. đối với nữ thì rất có thể trang điểm nhẹ nhàng nhưng chưa được quá lòe loẹt.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ cafe

giao hàng quán cà phê

2. nhân viên cấp dưới phục vụ quán cafe không triệu tập trong giờ làm

Có hai điều “tối kị” mà Những nhân viên cấp dưới liên tục phạm phải là truyện trò trong giờ và sử dụng điện thoại thông minh di động. Khi nhân viên không tập trung giao hàng mà trò chuyện, cười đùa quá to rất có thể gây cảm xúc không dễ chịu cho những người quanh vùng, làm xao lãng sự tập trung của mình. người tiêu dùng sẽ thẩm định và đánh giá nhân viên tại đây thiếu chuyên nghiệp và bài bản & không tinh xảo. không chỉ có vậy, nếu nhân viên giao hàng quán cafe sử dụng điện thoại thông minh di động không ít trong giờ thao tác làm việc sẽ không có khả năng chuyên tâm vào quan tâm khách, dẫn đến chậm trễ hoặc không phát hiện được những thị hiếu nảy sinh như cần thêm nước hoặc giấy ăn. vấn đề này không những tác động ảnh hưởng đến công việc mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng riêng với người tiêu dùng.

3. ngôn ngữ thiếu nhã nhặn

ngoài những hành động, cử chỉ phía bên ngoài thì ngôn từ cũng là một điều người tiêu dùng chăm chú đến. tương đối nhiều Các nhân viên cấp dưới lớp trẻ, thiếu kinh nghiệm tay nghề trong tiếp xúc hay mắc phải lỗi này. trong vô số tình huống mẫu thuẫn với người mua, nhân viên cấp dưới vì nóng giận mà mất kiểm soát và điều hành gây ra Các hành vi & lời nói thô lỗ. vì thế, nhà quản lý điều hành nên xây dựng một văn hóa tiếp xúc & chuẩn mực ứng xử tại quán cafe trong xưng hô tiếp xúc với khách & đồng nghiệp.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ bàn

phục vụ quán cafe

4. Thiếu kỹ năng về thực đơn

Hiểu và nắm vững về các loại đồ uống, đồ ăn là kiến nghị tiên phong bắt buộc đầu tiên đối với các nhân viên order. việc này sẽ giúp nhân viên cấp dưới giao hàng quán tư vấn cho khách hàng chu đáo hơn, tránh vấn đề họ gọi món mà không hài lòng. không chỉ có thế, sẽ khá thiếu chuyên nghiệp nếu như khách hàng hỏi đồ ăn gồm Những nguyên liệu gì mà nhân viên cấp dưới lại vấn đáp vì không phải người pha chế nên chưa biết. vấn đề này sẽ làm khách cảm nhận thấy thiếu tôn trọng và mất đi sự hào hứng lúc đầu.

5. Thái độ làm việc thiếu nhiệt tình

sẽ không còn người tiêu dùng nào cảm thấy thoải mái khi lấn sân vào một nơi mà nhân viên cấp dưới không vui miệng, vô cảm hay không dễ chịu. Hãy bộc lộ sự cởi mở bằng cách nở một nụ cười đơn giản, một câu chào thân thiện, kéo ghế cho khách & tư vấn nhiệt tình sẽ làm họ cảm thấy được nghênh đón. ngoài các, đừng để khách hàng mong chờ lâu quá hoặc quên mất Những cụ thể chi tiết nhỏ khách đề xuất kiến nghị. Hãy cẩn thẩn ghi chú lại Những kiến nghị của khách như ít đá hoặc ít đường trên ứng dụng điều hành và quản lý quán cafe.

nhân viên cần ghi order hoặc nhập Thông tin vào ứng dụng quản lý và điều hành quán cà phê thật đúng chuẩn

6. Nhầm lẫn đồ ăn giữa Các bàn

nguyên do khiến Những nhân viên cấp dưới ship hàng quán coffe không nhớ đúng mực đồ giữa Những bàn là vì quên ghi lại số bàn, khách thay đổi phương vị hay đổi món. đây cũng là một sai lầm đáng tiếc khó tránh khỏi trong cả đối với các nhân viên cấp dưới cẩn trọng, nhất là khi người mua quá đông. tuy vậy, sự thiếu cẩn trọng của nhân viên cấp dưới chỉ là “bề nổi” của vấn đề, Vì Sao sâu sát đó là ở cách quản lý quán cafe. Để xử lý thực trạng này, nhà quản lý điều hành rất có khả năng tham khảo vận dụng Các ứng dụng quản lý quán coffe bài bản và chuyên nghiệp như fjob.vn để nhân viên cấp dưới đơn giản order ghi món và ghi chú theo số bàn cho khách trên máy tính hoặc máy tính bảng một cách nhanh lẹ và chính xác.