nguồn tin từ Bộ GD- ĐT cho biết tính đến 17h ngày 15-4, cả nước đã có khoảng 650.000 hồ sơ đăng ký dự thi THPT đất nước được cập nhật lên bộ máy thông tin điều hành thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư Hà Nội :  https://giasuviet.com.vn

Thí sinh dự kỳ thi THPT đất nước năm 2016 – Ảnh: Nguyễn Khánh

 

​So với các ngày trước đó, số lượng thủ tục đăng ký dự thi đang tăng tốc mạnh mẽ.

Cụ thể, so với cùng thời khắc này một tuần vừa qua, số lượng giấy má đăng ký dự thi tăng thêm hơn 500.000 và so với ngay ngày bữa qua (14-4), số giấy tờ đăng ký dự thi mới được nhập lên hệ thống cũng tăng thêm 100.000.

Còn chẳng hạn so số lượng dự định của Bộ GD-ĐT về lượng thí sinh sẽ tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay, số lượng giấy má nhập liệu cũng đã đạt trên 70%.

Trong đó, khoảng 75% thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH và các trường CĐ sư phạm. Còn lại, có hơn 160.000 thí sinh chỉ dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT mà không đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sư phạm.

Theo Bộ GD-ĐT, hiện đã có 12 địa phương nhập trên 90% dữ liệu vào hệ thống, gồm các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Lâm Đồng, Thái Nguyên, Vĩnh Long, Bà Rịa – đầm Tàu, Đồng Tháp, Hải Phòng, Nghệ An, Hưng yên ổn, Phú Thọ, Ninh Bình và Đà Nẵng. Ngoài các địa phương trên, những địa phương còn lại (trong đó những địa phương có số lượng thí sinh lớn như Thành Phố Hà Nội, TP.HCM) có tỉ lệ nhập dữ liệu trên 50%.

Top 10 trường có số nguyện cầu đăng ký xét tuyển cao nhất

Theo Con số của Bộ GD-ĐT, hiện trường ĐH có số nguyện vọng đăng ký xét tuyển cao nhất là Trường ĐH Cần Thơ với gần 74.000 số cầu nguyện đăng ký. Trong đó, riêng số ước muốn có thứ tự một, 2, ba chiếm gần 70%.

Theo sau Trường ĐH Cần Thơ, trong top 10 trường có số mơ ước đăng ký xét tuyển cao nhất, có các trường sau: Trường ĐH Công nghiệp HN, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH thương nghiệp, Trường ĐH Bách khoa HN, Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Học viện tài chính, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật tphcm, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH công nghệ xã hội và nhân văn – ĐHQG Tp. Sài Gòn.

Ở bản đồ miền Trung, Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng dẫn đầu danh sách các trường có số ước vọng đăng ký xét tuyển cao.

Trường ĐH ngoài công lập có số ước nguyện đăng ký xét tuyển cao nhất là Trường ĐH khoa học Sài Gòn (gần 22.000 hoài vọng đăng ký xét tuyển), thuộc vị trí số 14 trong danh sách các trường có số mong ước đăng ký xét tuyển cao nhất toàn quốc.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng